Cô đã mất mẹ, hai anh/em trai và một chị/ em gái trong một tuần do coronavirus.

Cập nhật: 21:17 | 20/03/2020
 Elizabeth Fusco vẫn đau buồn về cái chết của chị/ em gái mình khi cô nhận được một cuộc gọi khác trong tuần này. Người anh cả của cô cũng đã chết.
co da mat me hai anhem trai va mot chi em gai trong mot tuan do coronavirus
Hình ảnh minh hoạ

Trong khi cô đang nói chuyện điện thoại với bệnh viện hôm thứ 4, cô nghe thấy mẹ ra hiệu đằng sau, các bác sĩ đã hoạt động tích cực để cứu bà- mẹ cô đã không làm điều đó. Một ngày sau- vào thứ 5 , một người anh/ em trai khác của cô qua đời, khiến gia đình New Jersey bị sốc vì thương tiếc; mất mẹ và 2 anh/ em trai trong vòng 1 tuần và một chị/em gái đã chết 6 ngày trước đó - tất cả đều là nạn nhân của coronavirus- đã giết chết 195 người ở Mỹ.

Mẹ của cô và bà chủ gia đình- Grace Fusco, 73 tuổi, ở Freehold, New Jersey, đã qua đời vào thứ 4 tuần này, sau khi được chẩn đoán mắc coronavirus. Anh/em trai của cô- Carmine Fusco đã chết cùng ngày với mẹ của cô . Một ngày sau, vào thứ 5 , một người anh/ em khác, Vincent Fusco Jr., cũng đã chết. Chị/em gái của cô, Rita Fusco-Jackson, đã qua đời vào ngày 13 tháng 3. Tất cả họ đều ở độ tuổi 50 và không rõ liệu họ có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hay không.

Elizabeth Fusco nói: ”Nó hoàn toàn siêu thực”; "Họ là gốc rễ của cuộc sống của chúng tôi ... Giống như lần thứ 2 chúng tôi bắt đầu đau buồn về 1 người, điện thoại reo và có 1 người khác biến mất, ra đi mãi mãi." Cô sẽ không bao giờ quên nghe những khoảnh khắc cuối cùng của mẹ mình, cô nói; ”Tôi đã nghe các bác sĩ thông báo qua điện thoại khi bà ra đi. Tôi sẽ không bao giờ vượt qua điều đó." Ngoài những cái chết, 3 người thân khác phải nhập viện ở New Jersey và 19 thành viên khác trong gia đình đã được kiểm tra virus và đang hồi hộp chờ đợi kết quả.

co da mat me hai anhem trai va mot chi em gai trong mot tuan do coronavirus
Hình ảnh minh hoạ

Roseann Paradiso Fodera, em họ của mẹ cô nói. Họ bao gồm trẻ em, cha mẹ, cháu và cùng được cách ly. Paradiso Fodera nói : ”Đây là một bi kịch không thể chịu đựng được đối với gia đình”; "Mối quan tâm lớn nhất của gia đình là chúng tôi có 4 thành viên của 1 gia đình đã qua : 2 người trợ sống và 1 người ổn định”.

Theo The Times - thông báo đầu tin cho câu chuyện : Các bệnh nhân nhiễm virus dường như bắt nguồn từ một bữa tối gia đình trong tháng này. Họ nói rằng người đầu tiên chết vì coronavirus ở New Jersey đã tham dự buổi họp mặt đó.

Khi số người chết ở Mỹ tăng lên, các bang đang ra lệnh ngừng hoạt động nhiều hơn. Đến tối thứ 5, New Jersey đã có 9 người chết vì virus và ít nhất 742 người bị nhiễm bệnh. Số ca mắc coronavirus được báo cáo ở Hoa Kỳ đã tăng vọt hàng ngày, khiến các quan chức y tế và các nhà lãnh đạo chính trị phải thực hiện các bước để ngăn chặn đại dịch lan tràn .

Tại California, tiểu bang đông dân nhất quốc gia này đang yêu cầu gần 40 triệu cư dân của mình ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Lệnh của Chính phủ California, ông Gavin Newsom đánh dấu các hạn chế bắt buộc trên toàn tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ để giúp chống lại sự bùng phát. Nó đã có hiệu lực vào 0h gày thứ 6 và bao gồm các miễn trừ cho các dịch vụ thiết yếu như an toàn công cộng và chăm sóc y tế.

Các chuyên gia đang kêu gọi tất cả mọi người - ngay cả những người không cảm thấy bị bệnh - hãy tránh xa những người khác ít nhất 6 feet và tránh các cuộc tụ họp xã hội.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...