TPHCM:

Có 2 người dương tính với virus corona

Cập nhật: 00:38 | 24/01/2020
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy,  tối 23/1 (tức 29 Tết) hiện có 2 bệnh nhân dương tính với virus corona đang nhập viện điều trị. Hai người này là cha con, đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Hai bệnh nhận đang được cách ly để theo dõi và điều trị.

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vừa phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc dương tính với virus corona. Cả hai người đều đến từ vùng dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước đó, ngày 13/1, ông Li D. (66 tuổi) đi từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh vào Hà Nội, rồi di chuyển đến Nha Trang. Biết tin cha đến Nha Trang, anh Li Z. (28 tuổi, con của ông Li D., ở Long An đã được 4 tháng) liền đi đến đây gặp cha. Sau đó, cả ông Li D. và anh Li Z. tiếp tục từ Nha Trang đi TPHCM và Long An.

Ngày 17/1, ông D. bắt đầu có dấu hiệu sốt, đến ngày 20/1 anh Z. có các triệu chứng tương tự. Tối 22/1, hai cha con ông D. nhập viện điều trị.

Sau khi khai thác bệnh sử, các bác sĩ xác định cả hai người đều có các triệu chứng của virus corona, ông D. lại đến từ vùng dịch bệnh ở Trung Quốc. Bệnh viện Chợ Rẫy lập tức tiến hành cách ly tuyệt đối hai lớp, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện các quy trình phòng chống dịch và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện tại, ông D. và anh Z. đều đã hạ sốt, sức khỏe ổn định. Bác sĩ kết luận, hai cha con người Trung Quốc lây bệnh cho nhau.

co 2 nguoi duong tinh voi virus corona
Bệnh viện cũng đã thực hiện cách ly hai lớp, đảm bảo không để virus corona lây lan

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...