Clip phản đối cưỡng chế, người dân ném bom xăng tự chế khiến ba cán bộ trọng thương

Cập nhật: 12:17 | 15/11/2019
Người dân phản đối cưỡng chế đã ném bom xăng tự chế khiến 3 cán bộ của huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) bị bỏng nặng.  

Trao đổi với báo chí, ông Mạc Thành Luân, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết, 7 hộ dân này trước đây được sự đồng ý của đơn vị quân đội vào neo đậu tránh trú bão nhưng họ ở luôn đến nay. Thực hiện chủ trương xây dựng mở rộng cảng, chính quyền và cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động các hộ dân tự nguyện di dời. Chính quyền cũng hỗ trợ về chỗ ở, hỗ trợ di chuyển. Một số gia đình tự giác chấp hành nhưng có gia đình phản đối nên các cơ quan chức năng phải thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

clip phan doi cuong che nguoi dan nem bom xang tu che khien ba can bo trong thuong
Người dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế

Được biết, các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi xử lý sàng lọc tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Như trước đó báo điện tử Tầm Nhìn đã đưa tin, vào sáng ngày 14/11, UBND huyện Vân Đồn tổ chức cưỡng chế 7 nhà bè ở xã Vạn Yên.

clip phan doi cuong che nguoi dan nem bom xang tu che khien ba can bo trong thuong
Nhiều cán bộ trong đoàn cưỡng chế phải nhảy xuống nước

Tuy nhiên, người dân đã phản đối và ném bom xăng tự chế vào đoàn cưỡng chế. Hậu quả là 3 người trong đoàn cưỡng chế bị bỏng nặng, gồm: Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, 1 nữ cán bộ xã Vạn Yên, Đội trưởng đội điều tra Công an huyện Vân Đồn.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...