Chuyện lạ đời ở Hướng Hóa(Quảng Trị):Bổ nhiệm Trưởng phòng không có quyết định tuyển dụng

Cập nhật: 08:20 | 19/06/2019
Mặc dù không có quyết định tuyển dụng theo luật, nhưng ông Xôm Vân vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng của huyện Hướng Hóa từ năm 2016 đến nay.  
chuyen la doi o huong hoaquang tribo nhiem truong phong khong co quyet dinh tuyen dung
Tầng 2, trụ sở làm việc của Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị- ảnh : Huế Thương.

Ông Xôm Vân từ một nhân viên hợp đồng ở Phòng Kinh tế - Hạ tầng, qua nhiều nơi công tác, nhiều năm công tác từ phó phòng, rồi trở thành Trưởng phòng khi chưa có quyết định tuyển dụng.

Liên quan đến vấn đề này, Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa cho rằng, về luật không có quyết định tuyển dụng là sai, tuy nhiên, sự việc này nó diễn ra đã khá lâu, lúc đó ông Xôm Vân có quyết định luân chuyển cán bộ của Ban thường vụ huyện ủy Hướng Hóa vào công tác tại xã Hướng Việt, và đảm nhận chức vụ PCT xã.

Cụ thể, ngày 11.3.2004, Huyện ủy Hướng Hóa có kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc luân chuyển 9 cán bộ cấp huyện tăng cường cơ sở. Thời điểm đó, ông Xôm Vân đang là nhân viên hợp đồng tại Phòng Kinh tế UBND huyện Hướng Hóa được điều vào UBND xã Hướng Việt giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2004-2009.

chuyen la doi o huong hoaquang tribo nhiem truong phong khong co quyet dinh tuyen dung
Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Xôm Vân làm Phó Trưởng phòng, nhưng không có quyết định tuyển dụng.

Đến ngày 12.6.2008, ông Nguyễn Quân Chính, Chủ tịch huyện Hướng Hóa(nay là PCT tỉnh Quảng Trị) ký quyết định số 112 về việc điều động và bổ nhiệm ông Xôm Vân giữ chức Phó trưởng Phòng Công thương huyện Hướng Hóa(thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ 15/6/2008). Lương vẫn giữ nguyên, phụ cấp chức vụ được hưởng hệ số 0,2.

Kỳ lạ là 3 tháng sau đó, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị lại có quyết định số 39 do ông Trương Hoàng Hà, nguyên giám đốc sở ký điều động ông Xôm Vân đến công tác tại Phòng Công thương huyện Hướng Hóa từ ngày 20.9.2008. Phải chăng, đây là quyết định chữa cháy của sở thời bấy giờ.

Ông Xôm Vân giữ chức Phó phòng, đến 2016 thì lên chức Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Hướng Hóa cho đến nay.

Theo Luật cán bộ công chức năm 2008, nếu là công chức thì phải có quyết định tuyển dụng. Đối với trường hợp ông Xôm Vân, dù đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, nhưng đến thời điểm này ông Xôm Vân không có quyết định tuyển dụng.

Liên quan đến vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Hồ Ngọc An, giám đốc Sở Nội vụ Quảng Trị, ông An cho biết đã nắm được sự việc phản ánh, đồng thời cho rà soát lại quy trình bổ nhiệm ông Xôm Vân.

Ông An cho biết thêm, hiện sự việc đã giao cho anh em sở báo cáo sự việc.

Phóng viên nhiều lần liên lạc với ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, nhưng điện thoại đều không bắt máy, sau đó ông Vân nhắn tin: “V đang bận họp diễn tập”. Sau đó, PV nhắn tin cần gặp để trao đổi công việc liên quan đến đồng chí Xôm Vân thì sau đó ông Vân không nhắn lại…

ĐẠI PHÚC

  • Xin chờ trong giây lát...