Chương trình "Kiên cường Việt Nam" ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật: 22:42 | 27/04/2020
Chiều 27/4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 1,3 tỷ đồng từ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần RSVP ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
chuong trinh kien cuong viet nam ung ho 13 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19
Liveshow âm nhạc trực tuyến “Kiên cường Việt Nam" nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức cùng chung tay lan tỏa tình yêu thương, tri ân những người tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN

Đây là số tiền được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty RSVP quyên góp được trong đêm nhạc trực tuyến "Kiên cường Việt Nam" tổ chức ngày 25/4/2020. Với thời lượng 2 giờ 30 phút phát sóng, đêm nhạc có sự tham gia của 20 ca sĩ, nghệ sĩ, cầu thủ, đã đón nhận hơn 40 nghìn lượt theo dõi trực tuyến và vận động thành công 1,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên, thông qua đêm nhạc trực tuyến, Ban Tổ chức mong muốn chung tay hỗ trợ những phụ nữ đang trực tiếp chống dịch COVID-19 và những phụ nữ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, hỗ trợ tìm sinh kế mới cho phụ nữ bị mất việc làm, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đêm nhạc được phát sóng trực tuyến trên kênh YouTube RSVP Việt Nam - Công ty sáng tạo và hoạt động vì lợi ích cộng đồng, tiếp sóng trên mạng xã hội Lotus, mạng xã hội Gapo, kênh POPS Music, Billboard Vietnam và TuneFM. Trong thời lượng 2,5 giờ phát sóng, chương trình đón nhận hơn 450.000 lượt theo dõi trực tiếp và vận động thành công hơn 1,3 tỷ đồng.

Thông qua liveshow “Kiên cường Việt Nam", nhiều tổ chức, cá nhân và các nghệ sĩ đã chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19 của MTTQ Việt Nam. Chỉ trong một đêm nhạc duy nhất vào tối thứ Bảy (25/4), chương trình nhận được 1,3 tỷ đồng được ủng hộ thông qua ví điện tử ZaloPay, chuyển khoản trực tiếp tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thông qua mua vé Ticketbox.

Đóng góp từ phía khán giả, nổi bật có cụ bà Hoàng Thị Hiên 90 tuổi, cùng bé Milan An Khánh (3 tuổi, chắt của cụ) đóng góp 10 triệu đồng qua ZaloPay. ZaloPay ủng hộ số tiền tương ứng, vậy là chương trình đã nhận được 20 triệu đồng từ sự đóng góp của hai cụ cháu.

Ca sĩ Đông Nhi là một trong số những người đầu tiên tham gia tình nguyện góp giọng và kêu gọi cộng đồng. Nữ ca sĩ cùng chồng (ca sĩ Ông Cao Thắng) ủng hộ quỹ phòng, chống dịch số tiền 250 triệu đồng thông qua ZaloPay. Với chính sách ZaloPay đóng góp số tiền tương ứng, như vậy, Quỹ đã nhận được 500 triệu đồng từ sự đóng góp của cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc tham gia vào công tác phòng, chống COVID-19. Với những hoạt động thiết thực, cụ thể như may khẩu trang, làm kính chắn giọt bắn, vận động thực phẩm để hỗ trợ khu cách ly, tổ chức đêm nhạc trực tuyến kêu gọi người dân cả nước ủng hộ, Hội đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, chăm lo cho đoàn viên, hội viên phụ nữ đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có những sáng kiến thiết thực để cùng cả nước vừa phòng, chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt là việc hỗ trợ tìm sinh kế mới cho phụ nữ bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...