Chuỗi cửa hàng Aries phân phối hàng kém chất lượng, lừa gạt người tiêu dùng?

Cập nhật: 06:36 | 09/08/2019
Thông qua đường dây nóng, Báo điện tự Tầm Nhìn liên tục nhận phản ánh của bạn đọc về việc chuỗi cửa hàng Aries Sốp bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, nhiều bạn đọc cho rằng các mặt hàng Adidas được chuỗi cửa hàng thời trang Aries (số 19/2 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM) quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội Facebook có biểu hiện bất thường như không có tem nhãn, cửa hàng này khi phân phối sản phẩm cũng không hề xuất hóa đơn, chứng từ.

Hàng giả gắn mác hàng xách tay?

Nhận phản ánh, PV Báo điện tử Tầm Nhìn đã thâm nhập, tìm kiếm thông tin trên các kênh thông tin mà Aries quảng bá sản phẩm là: https://ariessop.vnhttps://www.facebook.com/ariessop.vn.

Có thể dễ dàng nhận thấy, trên cả hai kênh thông tin này Aries quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó nhiều nhất là các sản phẩm của hai thương hiệu Nike và Adidas.

chuoi cua hang aries phan phoi hang kem chat luong lua gat nguoi tieu dung
Hình ảnh mà chuỗi cửa hàng Aries quảng cáo

Các sản phẩm này đều được giới thiệu là hàng xách tay và “cam đoan 100% chính hãng”. Chính những lời quảng cáo như vậy đã khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng đây là một nhà phân phối của những thương hiệu nổi tiếng.

Trong vai người mua hàng, chúng tôi có mặt tại cửa hàng Aries (số 19/2 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5). Theo ghi nhận, phía bên ngoài cửa hàng biểu hiện được gắn rất sơ sài, sâu hơn vào bên trong cửa hàng có rất nhiều sản phẩm đang được bày bán trên kệ như: mũ, balo, quần áo, giày dép với nhiều kiểu dáng và đều mang thương hiệu Adidas. Các sản phẩm ở đây đều được nhân viên giới thiệu là hàng Auth (hàng chính hãng - PV).

chuoi cua hang aries phan phoi hang kem chat luong lua gat nguoi tieu dung
Chỉ dán biển hiệu sơ sài
chuoi cua hang aries phan phoi hang kem chat luong lua gat nguoi tieu dung
Thế nhưng Aries lại quảng cáo rằng mình là đơn vị phân phối hàng chính hãng của Công ty Adidas và thương hiệu Nike tại Việt Nam

Cầm trên tay đôi giày Adidas có giá 3.500.000 đồng, nữ nhân viên ở đây giới thiệu đây là hàng xách tay từ nước ngoài nên giá ngang với store chính hãng. Khi chúng tôi đặt vấn đề muốn mua số lượng lớn mặt hàng giày dép chính hãng và có đặt câu hỏi về nguồn gốc sản phẩm dép chính hãng là hàng nhập khẩu chính hãng hay chỉ có mác gắn vào thì được nhân viên cho biết sản phẩm được gia công bên ngoài nhưng nguyên phụ liệu là hàng chính hãng.

Qua giới thiệu của nhân viên, chúng tôi được giới thiệu đến bà Dương Thị Thu Thúy. Người này sau đó tự nhận là chủ của chuỗi cửa hàng thời trang Aries.

Trao đổi với chúng tôi về nguồn gốc sản phẩm, bà Thúy trả lời “tất cả đều là hàng xách tay”.

“Chị cam đoan là hàng chính hãng đến 90%, số còn lại cũng là hàng chính hãng nhưng được sản xuất ở Việt Nam và từ công ty tuồn ra thị trường” - người này nói tiếp.

chuoi cua hang aries phan phoi hang kem chat luong lua gat nguoi tieu dung
Ảnh cắt từ clip
chuoi cua hang aries phan phoi hang kem chat luong lua gat nguoi tieu dung
Các mặt hàng được bày bán tại cửa hàng và cam đoan chính hãng (ảnh cắt từ clip)

Tuy vậy, theo khảo sát của chúng tôi nhiều khách hàng vẫn tỏ ra hoài nghi bởi giá những mặt hàng giày dép được cho là chính hãng ở đây lại bán “rẻ như cho”. Trong khi những sản phẩm cùng loại khi mua ở cửa hàng chính hãng có thể lên đến hơn 2 triệu đồng thì ở Aries giá chỉ dao động từ 500.000-700.000 đồng/đôi.

Adidas Việt Nam không phân phối sản phẩm đến Aries

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Aries hiện tại có 4 cơ sở tại Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Bình Thạnh. Song, ngoài thông tin địa chỉ các cửa hàng thì trên website của Aries không hề có thông tin về công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu sản phẩm, công ty phân phối sản phẩm, đơn vị pháp nhân chịu trách nhiệm trước chất lượng sản phẩm và trước pháp luật.

Để có câu trả lời chính xác về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm mà chuỗi cửa hàng Aries phân phối, chúng tôi đã liên hệ Công ty Adidas Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hiền Trần - Trưởng phòng Marketing, Công ty Adidas Việt Nam cho biết hiện tại Adidas Việt Nam không phân phối bất kỳ mặt hàng nào cho chuỗi cửa hàng Aries và Aries cũng không phải là đối tác của Adidas.

Cũng theo bà Hiền, mọi cửa hàng phân phối hàng chính hãng của Adidas đều phải tuân theo các điều khoản của Adidas (phải có bảng hiệu, Logo…) và hiện tại chỉ có 17 cửa hàng tại TP.HCM là đại lý ủy quyền của Adidas.

“Ở Việt Nam, các cửa hàng bán đồ chính hãng của thương hiệu Adidas đều treo bảng hiệu Adidas. Nếu cửa hàng Aries quảng cáo bán đồ chính hãng của Adidas thì một là hàng nhái, hàng giả; hai là hàng nhập lậu từ các nước láng giềng” - bà Hiền trao đổi thêm.

Trong một động thái khác, PV Tamnhin.net.vn cũng đã liên hệ Cục Quản lý thị trường TP. HCM để làm việc về những thông tin phản ánh của bạn đọc, cũng như những thông tin thu thập được. Đại diện Cục Quản lý thị trường cho hay sẽ tiến hành kiểm tra và sẽ sớm có câu trả lời đến báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Trung Hiếu - Giang Tử

  • Xin chờ trong giây lát...