Chưng cư The EverRich Infinity – Chuẩn “5 sao” … thiếu chỗ đậu xe?!

Cập nhật: 11:22 | 08/05/2019
Bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu một căn hộ cao cấp tại chưng cư The EverRich Infinity – được giới thiệu chuẩn “5 sao”. Thế nhưng, khi sở hữu căn hộ tại đây, nhiều cư dân không khỏi “ngã ngửa” khi Chủ đầu tư thông báo thiếu chỗ để xe – cùng mức giá hơn nửa tỷ đồng cho mỗi cư dân muốn sở hữu 1 chỗ đậu xe ô tô.  
chung cu the everrich infinity chuan 5 sao thieu cho de xe
Dự án The EverRich Infinity – Chuẩn “5 sao” thiếu chỗ giữ xe ô tô hay “chiêu trò” tạo hiệu ứng “cháy hảng ảo” của chủ đầu Công ty Phát Đạt

Báo điện tử tamnhin.net.vn khởi đăng loạt bài về vấn đề trên tại chung cư The EverRich Infinity đến bạn đọc.

Kỳ 1: Chung cư The EverRich Infinity – Chuẩn “5 sao” … kiểu Phát Đạt?!

Công ty Cổ phần Phát Triển Phát Đạt mới đây thông báo Chung cư The EverRich Infinity thiếu chỗ để xe … và vội vàng đưa ra mức giá để sở hữu một chỗ để xe tại đây là hơn 500 triệu/1 chỗ đậu xe ô tô.

Tiêu chuẩn “5 sao” … thiếu chỗ để xe?!

Dự án The EverRich Infinity (đường An Dương Vương, quận 5) do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là công ty Phát Đạt) làm chủ đầu tư. Công ty cổ phần tư đầu tư bất động sản Thiên Minh, đơn vị phân phối độc quyền dự án. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 8.000m2, bao gồm căn hộ ở và office-tel.

The EverRich Infinity được quảng cáo là một dự án cao cấp theo chuẩn “5 sao”, được các chuyên gia thiết kế theo mô hình compound khép kín như một resort, không dễ tìm thấy giữa trung tâm Sài Gòn sầm uất.

Dự án được chính thức bàn giao cho cư dân vào năm 2017. Thế nhưng mới đây, công ty Phát Đạt “gây bão” dư luận khi gửi thông báo có nội dung: “Hiện nay chung cư The EverRich Infinity đã bố trí 188 chỗ đậu xe ô tô, trong đó tầng hầm 2 bố trí 155 chỗ, hầm 1 bố trí 33 chỗ”. Bản thông báo này, do ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty Phát Đạt ký.

Theo nội dung thông báo: Công ty Phát Đạt sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích từ 10,8 m2 – 12,5 m2 tùy theo vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo trì (2% giá bán) theo quy định pháp luật.

“Việc mua bán chỗ đậu xe được thể hiện thông qua hình thức hợp đồng mua bán giữa Công ty Phát Đạt với cư dân. Cơ quan nhà nước không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với diện tích riêng lẻ của từng chỗ đậu xe ô tô”, thông báo nêu rõ.

Theo đại diện chủ đầu tư, hiện nay, số lượng chỗ đậu xe ôtô tại chung cư không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu xe. Do đó, Công ty Phát Đạt đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ đậu xe thì thỏa thuận mua và gửi thông báo lại cho Công ty Phát Đạt trước ngày 30/4/2019.

Nếu sau ngày 30/4, Công ty Phát Đạt không nhận được thông báo bằng văn bản của cư dân thì xem như không thống nhất, không thỏa thuận và công ty sẽ tổ chức bán chỗ đậu xe ôtô bằng hình thức bốc thăm.

Thiếu, thiếu …. chỗ đậu xe.

chung cu the everrich infinity chuan 5 sao thieu cho de xe
Công ty Phát Đạt ra thông báo "gây sốc" bán 155 chổ để xe giá 500 triệu đồng/ chổ

Trước việc công ty Phát Đạt tung giá bán một chỗ đậu xe với giá hơn nửa tỷ đồng, khiến nhiều cư dân đang sống tại chung cư The EverRich Infinity vô cùng bức xúc.

“Không thể chấp nhận một chuyện vô lý như vậy được. Năm ngoái, họ cũng bày trò bốc thăm để được chỗ đậu xe hơi, những ai bốc không trúng thì phải dời xe đi nơi khác. Đến khi chúng tôi phản ứng mạnh quá, thì họ đứng ra cam kết sẽ có đủ chỗ cho mọi người, không cần phải bốc thăm gì cả. Đến bây giờ, thay vì cho thuê thì họ bán luôn chỗ đậu xe. Phát Đạt là một công ty lớn mà sao làm ăn kỳ lạ quá”, một cư dân bức xúc.

Nhiều cư dân tại The EverRich Infinity còn đặt nghi vấn: Liệu đây có phải tiêu chuẩn 5 “sao” … kiểu Phát Đạt?

Được biết, chung cư The EverRich Infinity có tổng diện tích sàn dự án (tính cả căn hộ, khối văn phòng và officetel) là 50.987m2 - (theo quảng cáo trên Website Phatdat.com.vn tổng diện tích sàn là 83.965,88m2). Như vậy diện tích để xe tại dự án này theo quy định là 10.876m2.

Tuy nhiên, trên thực tế tổng thể diện tích đậu xe được chủ đầu tư xác nhận tại dự án The EverRich Infinity là 11.121m2, dư 245m2 so với quy định. Trong đó, 4.578m2 là phần diện tích để xe chung, 6.543m2 là bãi đậu xe riêng của chủ đầu tư.

Như vậy, với việc chủ đầu tư bố trí 188 chỗ đậu xe, mỗi phần có diện tích 10,8 – 12,5m2, thì tổng diện tích tối đa của bãi đậu xe mà công ty Phát Đạt cung cấp cho người dân mới chỉ là 2.350m2. Vậy, còn 4.193m2 diện tích chỗ đậu xe thuộc sở hữu riêng của Phát Đạt đang ở đâu, tại sao không cung cấp cho người dân sử dụng?....

Dự án The EverRich Infinity … thiếu chỗ đậu xe hay đây là "phương thức kinh doanh cao cấp" của Phát Đạt? Vấn đề này sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong kỳ tới của loạt bài.

THUẬN NGUYỄN - ĐỒNG LÊ