Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu xác minh tàu cảnh sát trong clip cát tặc lộng hành

Cập nhật: 00:25 | 06/07/2018
Sau phiên họp HĐND TP Hà Nội sáng 7/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi thêm với báo chí về clip cát tặc lộng hành ngay cạnh tàu cảnh sát diễn ra tại huyện Phúc Thọ mà ông chia sẻ bên lề kỳ họp trước đó.

Theo ông Chung, thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an nằm tình hình và tổ chức bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên địa bàn. Công an TP Hà Nội cũng đã bắt giữ nhiều vụ khai thác cát lậu trên sông Hồng.

Tuy nhiên, tại Phúc Thọ và Ba Vì là cát hạt to, để phục vụ cho làm bê tông, có thể trộn vào cát vàng, nên nhiều đối tượng khai thác trái phép rất trắng trợn.

chu tich ubnd tpha noi yeu cau xac minh tau canh sat trong clip cat tac long hanh

Clip cát tặc được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ bên hành lang kỳ họp HĐND. Ảnh: Dân Trí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, qua tình hình khai thác cát trái phép mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phản ánh thì ông đã trao đổi với GĐ Công an TP để tiếp tục tổ chức nắm tình hình ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng khai thác cát.

Về việc có hay không việc “bảo kê” cho cát tặc hoạt động ngay cạnh tàu cảnh sát số hiệu CSĐT – TDI 03 (lực lượng cảnh sát đường thuỷ) như clip quay được, ông Chung cho hay, sẽ giao cho Công an TP xác minh, làm rõ.

Cũng theo ông Chung, đây là địa bàn giáp ranh giữa 3 địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc và Phú Thọ vì vậy tình hình khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp.

Trước đó, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ đoạn clip một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thuỷ này có số hiệu CSĐT–TDI 03.

Minh Hà

  • Xin chờ trong giây lát...