Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ trẻ 2 tuổi tử vong ở cơ sở trông giữ trẻ tư nhân

Cập nhật: 01:18 | 23/06/2018
Ngày 22/6, Chánh văn phòng UBND TP đã ký văn bản số 2836/UBND-TKBT nêu quan diểm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, yêu cầu kiểm tra thông tin báo nêu về vụ việc trẻ tử vong tại một điểm trông giữ trẻ tư nhân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Trước đó, một số cơ quan báo chí trong ngày 21/6 đã nêu về vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại điểm trông giữ trẻ tư nhân, hoạt động trái phép trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại điểm trông giữ trẻ nêu trên (nếu có), báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/6 tới.

Trước đó, thông tin từ UBND huyện Chương Mỹ cho biết, anh Nguyễn Công Q. ( trú tại thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) gửi con là Nguyễn Công D. (2 tuổi) cho chị Lê Thị L. (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) trông giữ tại nhà từ ngày 17/6.

chu tich ubnd tp ha noi yeu cau lam ro vu tre 2 tuoi tu vong o co so trong giu tre tu nhan

Cơ sở mầm non xảy ra sự việc.

Đến khoảng 11h trưa 20/6 thì xảy ra sự việc đau lòng. Lúc này cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Mặc dù cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã tử vong vào khoảng 12h trưa cùng ngày.

Trước sự việc này, chị L. đã đóng cửa và bỏ trốn. Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị L. tiến hành xác minh làm rõ.

Báo Công an Nhân dân dẫn lời ông Hoàng Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Thị trấn đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này vào 10/4/2018 và 5/6/2018. Nhưng những lần này, nhà chị L. đều đóng cửa. Người dân địa phương cũng cho hay, thời điểm hôm xảy ra sự việc, chị L. đang trông 2 cháu, trong đó có cháu D.”.

Còn nói về hoạt động của cơ sở này, ông Hoàng Minh Hiếu chia sẻ: “Có thể nói cơ sở của chị L. là hoạt động 'chui'. Đến 15h ngày 22/6, chị L. chưa làm việc với cơ quan chức năng".

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ thông tin thêm, trên địa bàn hiện có 87 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trông giữ trẻ, cơ sở của chị L. là một trong số này.

Ngoài ra, ông Hoàng Minh Hiếu cũng chia sẻ: “Gia đình cháu D. có quen biết với chị L., nhà cũng hoàn cảnh, mẹ cháu không có nhà, bố thì lái xe buýt. Do đó gia đình gửi cháu nhiều ngày, cả ban đêm để đi làm. Hôm trước bố cháu được nghỉ cuối tuần nên đón cháu về gia đình, sau đó lại gửi cháu. Bước đầu cơ quan điều tra xác định cháu bé tử vong có thể do ngạt cháo khi ăn”.

Hoàng Giang

  • Xin chờ trong giây lát...