Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi làm Trưởng ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9

Cập nhật: 17:24 | 27/10/2020
Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập Ban chỉ huy tiền phương để ứng phó với bão số 9, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban.    

Ngày 27/10, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ký quyết định về việc thành lập Ban chỉ huy tiền phương để ứng phó với bão số 9 (Molave).

Theo đó, Ban chỉ huy tiền phương để chỉ huy ứng phó bão số 9 do ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, làm trưởng ban. Trong số 15 Phó trưởng ban có 2 Phó Chủ tịch tỉnh là ông Nguyễn Tăng Bính và ông Đặng Ngọc Dũng.

chu tich tinh quang ngai lam truong ban chi huy tien phuong ung pho bao so 9

Lực lượng quân đội giúp đỡ người dân chèn chống gia cố mái tôn.

Ban chỉ huy tiền phương có nhiệm vụ thị sát nắm chắc tình hình thực tế, kết hợp theo dõi sát diễn biến bão số 9 để chỉ đạo kịp thời công tác ứng phó và khắc phục hậu quả. Chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung tại công điện số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh. Huy động lực lượng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết kịp thời chi viện, hỗ trợ công tác ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.

chu tich tinh quang ngai lam truong ban chi huy tien phuong ung pho bao so 9

Theo kế hoạch có đến 70 nghìn dân sẽ được di dời để tránh bão.

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bão số 9, ngành chức năng dự kiến di dời hơn 18.000 hộ với hơn 70.000 người dân.

Đặc biệt, sáng nay, khoảng 5.000 người dân tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đã được lực lượng chức năng hỗ trợ, di dời đến khu ký túc xá của Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông cho biết, hiện chính quyền địa phương đang huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với Hòa Phát Dung Quất để đưa số hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Nếu người dân không chịu sơ tán thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế đưa đến nơi an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương, tiếp tục tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là người dân ở các khu vực sát bờ biển, trên các lồng bè thủy sản, tàu thuyền đến nơi tránh trú bão an toàn; kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...