Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Cầu giấy cương quyết xử lý các công trình không phép

Cập nhật: 14:02 | 25/08/2017
“Cương quyết xử lý các công trình xây dựng không phép, sai phép, không để phát sinh vi phạm mới…”,Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu trong buổi phát biểu nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy.

Đến dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nói: “Cầu Giấy là vùng đất có truyền thống văn hiến và cách mạng. Phát huy truyền thống đó, trải qua quá trình 20 năm hình thành và xây dựng, quận Cầu Giấy đã phát triển theo hướng hiện đại, có môi trường sống văn minh là trung tâm đô thị mới, có vai trò kết nối với các quận ở phía Bắc và phía Tây của Thành phố”.

chu tich nguyen duc chung yeu cau quan cau giay cuong quyet xu ly cac cong trinh khong phep
Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đến dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng thông tin: “Thu ngân sách của Cầu Giấy năm sau luôn cao hơn năm trước, so với năm 1997 khi thành lập là 35 tỷ đồng đến nay đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 180 lần. Hiện quận Cầu Giấy là một trong ba quận thu ngân sách cao nhất Thành phố.Công tác quản lý và sử dụng đất đai đã được chú trọng; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được đẩy mạnh, công tác GPMB các dự án được chỉ đạo quyết liệt, nhất là các dự án trọng điểm của Thành phố…

Đến lúc này, quận Cầu Giấy có nhiều trường học đã được xây mới hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Sự nghiệp y tế phát triển với hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu ngày càng hoàn thiện. Hệ thống văn hóa được đầu tư mạnh cả về thiết chế và cơ sở vật chất”. Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết: “Quận đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Công tác chăm lo đời sống gia đình chính sách, đối tượng xã hội được quan tâm. Quận đã quyết liệt thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, đến nay, trên địa bàn không còn hộ nghèo theo chuẩn mới”.Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu: “Quận Cầu Giấy phải tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, quan trọng. Tiếp thu và áp dụng những kinh nghiệm quản lý đô thị của các quốc gia tiên tiến trên thế giới vào địa bàn quận. Kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng các khu đô thị, các dự án với các khu dân cư cũ.

chu tich nguyen duc chung yeu cau quan cau giay cuong quyet xu ly cac cong trinh khong phep
Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng và sôi nổi.

Đẩy nhanh tiến độ GPMB và triển khai các dự án, nhất là các dự án trọng điểm của Thành phố. Cương quyết xử lý các công trình xây dựng không phép, sai phép, không để phát sinh vi phạm mới, triển khai các tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên kiểm tra, rà soát và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống cháy nổ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giải quyết tốt các vấn đề dân sinh như điện, nước, chiếu sáng và thoát nước.Chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của Quận; tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ - Thương mại - Công nghiệp - Xây dựng. Củng cố và phát triển hệ thống thương mại phân phối hàng hóa và dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, đúng quy hoạch. Chủ động đề xuất cơ chế đủ mạnh để thu hút đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quan tâm vấn đề khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch trên địa bàn.Quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo, tích cực cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, nhất là cho đầu tư phát triển giáo dục, văn hóa, kết hợp nguồn lực vật chất và nguồn lực văn hóa tinh thần thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng phát triển Quận theo hướng hiện đại, văn minh; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Còn ông Dương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Trong 20 năm qua Quận đã đầu tư xây dựng và bàn giao 42 nhà tình nghĩa, sửa chữa 171 nhà với tổng số kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, 27/7 trị giá 05 tỷ đồng.Trao tặng 3.046 sổ tiết kiệm trị giá 2,2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công. Đề nghị Nhà nước phong tặng và truy tặng cho 56 Bà MẹViệt nam anh hùng (hiện 04 Mẹ còn sống). Quận đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho gần 87.000 lao động, giảm 1.446 hộ nghèo, đến nay trên địa bàn quận không còn hộ nghèo”.

Ngoài ra, ông ông Dương Cao Thanh cũng thông tin: “Nhiều công trình mang tầm cỡ quốc gia, nhiều khu đô thị mới liên tiếp được xây dựng như: Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Yên, Cầu Giấy, Dịch Vọng…Khi mới thành lập quận chỉ có một số tuyến phố chính được trải nhựa, còn lại hầu hết là đường làng, ngõ xóm chưa được kiên cố hóa nhưng đến nay hệ thống giao thông của quận được đầu tư xây dựng đồng bộ với 76 tuyến đường, phố, các tuyến đường, phố lớn, quan trọng.Đó là đường Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Khang, Nguyễn Văn Huyên, Võ Chí Công… toàn quận hiện có 11 khu đô thị mới được hình thành, với 200 tòa nhà cao tầng, trong đó có 137 tòa nhà chung cư".

  • Xin chờ trong giây lát...