Quảng Trị

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió cử cấp dưới đi cách ly thay mình

Cập nhật: 14:54 | 10/03/2020
Chiều 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, xác nhận với báo chí rằng, 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19),  lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã bị "đánh tráo".

Cụ thể, ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị) là 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19), lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay mình khi cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp để đưa các 4 người trên về nơi cách ly.

chu tich hdqt cong ty dien gio cu cap duoi di cach ly thay minh
Khách sạn nơi 4 người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 Ảnh Thanh Lộc

Sự việc nghiêm trọng này đã bị cơ quan chức năng phát giác thì ông H. đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

Chiều cùng ngày, Trao đổi qua điện thoại, thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an H.Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc là có thật và nhấn mạnh rằng đây là việc làm rất đáng lên án và nên được xử lý nghiêm.

Trước đó như Báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin, đêm 8/3, ngay khi nhận được thông tin đã cách ly 4 người lưu trú tại Hướng Hóa, Quảng Trị tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 thứ 30 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo cách ly 4 người trên. Trong số đó có ông H. Nhưng ông này không tự giác cách ly mà chỉ đạo nhân viên của mình đi cách ly thay.

Được biết cả Ông H và người được cử đi cách ly thay đều phải được cách ly. Mẫu bệnh phẩm của các trường hợp trên đã được đem đi kiểm tra tại Viện Pasteur Nha Trang. Sự việc “đánh tráo” người đi cách ly trên đã gây búc xúc trong dư luận.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...