Chủ đề về Bác Hồ trên kênh "Cùng bạn đọc sách"

Cập nhật: 22:45 | 19/05/2020
Để giúp bạn đọc có thêm những thông tin về Bác Hồ, Vụ thư viện Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch cho ra mắt độc giả những sản phẩm video clip trên kênh "Cùng bạn đọc sách",.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) đã hiến dâng trọn đời mình cho mục tiêu cao cả là giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, mang ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam và để lại những giá trị nhân văn, cao quý cho nhân loại. Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, kênh “Cùng bạn đọc sách” do Vụ Thư viện Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã xây dựng nhiều video clip để giới thiệu về các tác phẩm thể hiện tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Trong số đó có clip giới thiệu về 2 tác phẩm của  Bác:  

“Đường Kách mệnh”, “Nhật ký trong tù” - các bảo vật quốc gia. Các clip giúp bạn đọc, đặc biệt các độc giả trẻ  hiểu thêm về tình cảm ân tình của Bác dành cho đất nước, nhân dân, đặc biệt là các cháu thiếu nhi. Có clip còn giới thiệu về khu di tích tại quê hương Người với các chủ đề “79 mùa xuân Hồ Chí Minh”,

“Bác Hồ sống mãi”, “Khu di tích quốc gia đặc biệt - Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bà Vũ ?Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng /vụ Thư viện cho biết: "Giọng đọc thể hiện trong các clip chủ yếu là các thủ thư trong hệ thống thư viện công c/ông cộng trên toàn quốc, những người miệt mài đem tri thức nhân loại đến với bạn đọc. Chúng tôi hy vọng nhưng nỗ lực của người giới thiệu sách sẽ đem lại nhiều xúc cảm đẹp của độc giả đối với Bác Hồ, vị anh hùng dân tộc Việt Nam".

Hãy đón xem các tác phẩm này các bạn nhé.

 

Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...