Chồng trót dại, vợ mất cảm giác ái ân

Cập nhật: 02:01 | 23/07/2019
Cứ ngỡ sau khi tha thứ cho chồng trót ăn vụng bên ngoài, với sự thành thật hối lỗi, quyết tâm sửa chữa sai lầm của mình, tôi sẽ có cuộc sống bình yên trở lại. Nhưng tôi lại phải đối diện với một bi kịch mới, xuất phát từ chính bản thân mình.  

Tội lỗi của chồng một lần ham chơi

Từ lúc yêu cho đến lúc cưới, tôi vẫn luôn tự hào với gia đình và mọi người về anh- một người đàn ông luôn chuẩn chỉ trong vấn đề tình cảm. Sự chuẩn chỉ đó xuất phát từ tình yêu lớn lao dành cho tôi một phần, một phần nữa anh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ rất coi trọng sự giáo dục con cái. Vì thế, trong tâm thế làm vợ anh, tôi chưa bao giờ nghĩ đến một ngày anh ra ngoài lăng nhăng với cô này, cô kia, mà hoàn toàn đặt trọn niềm tin tưởng nơi anh.

Cưới xong, chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng hai năm thì chuyển ra ngoài sống riêng. Một phần do bố mẹ chồng muốn chúng tôi tự lập cuộc sống gia đình, phần nữa là em trai anh cũng sắp cưới vợ cần chỗ ở. Nhờ bố mẹ hai bên có điều kiện nên chúng tôi mua được nhà để ổn định chỗ ở ngay sau khi chuyển ra ngoài sống riêng. Tôi bằng lòng với cuộc sống hiện có, vì kinh tế không đến nỗi vất vả, thu nhập của hai vợ chồng đều khá, thỉnh thoảng ông bà nội lại còn cho thêm một khoản để trang trải các nhu cầu của con nhỏ từ nguồn thu nhập cho thuê nhà trọ. Hàng ngày, anh đi làm về tranh thủ giúp tôi việc nhà, đưa đón con nhỏ ở nhà trẻ. Vào các dịp nghỉ lễ, gia đình nhỏ chúng tôi lại có dịp hâm nóng lại tình cảm bằng các chuyến du lịch nước ngoài. Bạn bè nhìn vào cuộc sống viên mãn đó của tôi không khỏi ghen tỵ. Bản thân tôi cũng thấy mình may mắn khi có được người chồng yêu thương và tâm lý như vậy.

Nhưng mọi thứ thay đổi tất cả kể từ khi anh chuyển sang công việc mới ở công ty mới. Môi trường làm việc ở đó không khuôn mẫu, đầy nguyên tắc như ở chỗ cũ nên anh cũng trở nên phóng khoáng hơn trước đây. Công ty anh liên tục tổ chức nhiều sự kiện, cuốn anh vào guồng quay đó, đi công tác liên tục, gặp gỡ đối tác, tiếp xúc với nhiều người. Điều tôi quan tâm là anh tiếp xúc và bị ảnh hưởng nhiều bởi tính cách phóng khoáng, ăn chơi của nhiều đồng nghiệp. Trước đây, anh ít khi uống rượu đến say xỉn mới về nhà, nhưng giờ việc đó diễn ra liên tục. Thỉnh thoảng, tôi còn bắt gặp cảnh anh trở về trong tình trạng quần áo xộc xệch, đầy hơi men không nhớ mình đã ở đâu, làm việc gì. Tôi nhờ bố mẹ hai bên góp ý anh hứa sửa đổi nhưng rồi đâu lại vào đấy. Thậm chí, giờ đây mỗi lần bị bố mẹ phê bình, chồng tôi còn viện cứ vì công việc không thể từ chối các buổi tiếp khách ăn nhậu đó.

- Bố mẹ không biết, giờ hợp đồng làm ăn không ký ở văn phòng mà ký ở các nhà hàng, quán nhậu. Nếu con không nhiệt tình thì làm sao làm được việc.

Anh luôn lặp lại câu nói đó để biện minh cho những lần say xỉn của mình. Dần dần, bố mẹ chồng cũng không thể nói nổi con trai mà quay sang động viên an ủi tôi, bảo thông cảm cho chồng vì công việc chứ nó cũng mệt mỏi, rằng thời buổi làm ăn bây giờ nó khác thì phải chấp nhận. Tôi cũng chỉ nghĩ anh chỉ dừng lại ở việc ăn nhậu đó mà không nảy sinh tật xấu khác. Không ngờ, một lần anh đã không giữ được bản thân và vượt quá giới hạn với một cô gái bên ngoài. Mối quan hệ bất chính ấy tất nhiên được anh che giấu rất kỹ. Nhưng cô gái ấy vốn là gái quán bar có mánh khóe để moi tiền đàn ông có vợ. Trong lần ân ái với chồng tôi, cô ta đã bí mật ghi hình lại cảnh đó. Thỉnh thoảng, cô ta lại gửi cho anh một vài tấm hình nhạy cảm của hai người cắt từ clip quay lại cảnh ân ái của họ để "xin" tiền chồng tôi. Anh tất nhiên phải đáp ứng đòi hỏi của cô ta vì không muốn mất gia đình. Cho đến khi tôi tình cở phát hiện ra những tấm ảnh ấy qua đoạn tin nhắn zalo cô ta gửi đến cho anh.

Tôi sốc nặng trước sự thật phũ phàng. Trong cuộc họp gia đình, anh kể lại sự việc, xin lỗi bố mẹ hai bên và tôi, hứa sẽ bằng mọi cách sửa chữa lỗi lầm. Bố mẹ chồng tôi đã báo công an chuyện cô gái quán bar dùng ảnh nóng để "xin đểu" tiền chồng tôi. Sau lần đó, anh được yên thân để toàn tâm toàn ý lo cho vợ con, hạn chế nhậu nhẹt, không để uống say mất kiểm soát bản thân tái diễn thêm lần nào nữa. Trước thái độ thành khẩn ấy của chồng, bố mẹ hai bên cũng khuyên tôi hãy bao dung tha thứ để hạnh phúc gia đình không rạn nứt thêm. Vì yêu chồng nên tôi chấp nhận bỏ qua lỗi lầm đó của anh.

Vợ rơi vào bi kịch đời sống chăn gối của vợ

Cứ tưởng sau sóng gió, hạnh phúc sẽ bình yên trở lại, nhưng không ngờ tôi lại rơi vào một bi kịch khác. Lần này, vấn đề không phải ở anh mà lại xuất phát từ chính bản thân tôi. Sau lần chứng kiến các tấm ảnh nhạy cảm của chồng, tôi trở nên ám ảnh. Cứ mỗi lần nằm bên cạnh anh, trong đầu tôi lại hiện lên cảnh chồng tôi âu yếm, hoan lạc với cô gái đó. Lòng tôi trỗi dậy cảm giác ghê sợ, không muốn gần gũi chồng.

Thời gian đầu, tôi lấy lý do sức khỏe và công việc nhiều để tránh gần gũi với chồng. Thậm chí có đêm, tôi còn lấy cớ để sang ngủ cùng con. Anh đã không hoài nghi về điều đó nên càng cố gắng chia sẻ công việc nhà, gia đình để tôi bớt áp lực công việc, ổn định lại sức khỏe. Nhưng dần dần, anh bắt đầu cảm nhận được sự lảng tránh của tôi. Một lần, anh cố tình tạo một kỳ nghỉ riêng tư chỉ hai vợ chồng để cả hai tháo gỡ hết mọi vướng mắt trong lòng. Anh nói về sự lảng tránh của tôi trong chuyện chăn gối vợ chồng và tôi đã không giấu diếm về vướng mắt tâm lý của bản thân khi gần gũi chồng. Biết được nguyên nhân là do lỗi lầm của mình gây ra, anh không còn trách tôi mà cố gắng hơn để giúp vợ xóa bỏ mọi suy nghĩ ám ảnh ấy. Nhưng anh càng nỗ lực thì tôi càng bị ám ảnh nặng nề hơn. Không chịu nổi, tôi thỏa thuận với chồng ngủ riêng. Thỉnh thoảng, tôi dằn lòng, ép bản thân gần gũi chồng để giúp anh giải tỏa nhu cầu sinh lý. Hết nghĩa vụ, tôi lại ôm gối về phòng, nước mắt âm thầm chảy trong đêm. Tôi hoang mang không biết làm cách nào để vượt qua bi kịch này.

Mặc cảm mình là người gây ra lỗi trước, anh cũng chẳng dám đòi hỏi gì vợ nhiều. Thậm chí thỉnh thoảng, tôi còn bắt gặp anh tự làm mình thỏa mãn để không ép tôi phải gần gũi nếu trong lòng không muốn. Nhìn thấy anh như vậy, tôi càng đau khổ, thương anh, thương cho cả bản thân mình. Cứ thế hơn một năm nay, tôi loay hoay không biết làm thế nào để thoát ra và cân bằng trở lại cuộc sống chăn gối trở lại. Nhìn bề ngoài cuộc sống gia đình tôi đang hạnh phúc nhưng bên trong thì sóng ngầm cuộn dữ dội.

Trần Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...