Chồng già chơi trống bỏi

Cập nhật: 14:06 | 13/03/2020
Tôi năm nay 52 tuổi, kém chồng tôi đúng một giáp. Ngày xưa các cụ bảo lấy chồng hơn tuổi thì sau này về già đỡ sợ “lệch pha” và tôi cũng ung dung với cái lý thuyết ấy. Nhưng chẳng ngờ mấy năm trở lại đây, tôi vẫn phải chấp nhận cái “nạn lệch pha” từ phía chồng. Khoảng 4-5 năm nay, tôi bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh, chuyện "giao ban" không còn hứng thú nữa. Với cả tôi nghĩ đã thành ông bà rồi, ham hố chuyện đó người cười, cho nên tôi toàn ngủ riêng.  
chong gia choi trong boi
Ảnh minh họa

Thấy tôi như thế ông ấy cũng chẳng ép uổng làm gì. Tôi thấy mừng thầm vì dù sao chồng mình cũng biết thương vợ. Từ đó chồng tôi bắt đầu có những thú vui riêng như hay ngồi quán nước chè ngoài đầu ngõ chơi cờ hoặc thỉnh thoảng gặp gỡ mấy người bạn đồng niên bàn chuyện thế giới. Còn tôi đi làm về lại quay vào bếp núc. Giờ đây tôi đã nghỉ hưu, suốt ngày chăm thằng cháu đích tôn thay cho con dâu đi làm. Thôi thì tất cả vì con vì cháu.

Nào ngờ đến một ngày tôi lăn đùng ngã ngửa khi có người vác cái bụng lùm lùm đến tìm chồng tôi. Nhìn cô gái chân chất quê mùa cũng chỉ chạc tuổi con gái tôi đứng úp cái nón vào bụng, hỏi thăm “anh Hồng" là tên chồng tôi mà tôi cứ ngỡ cô ta tìm nhầm. Tôi bảo chắc cháu nhầm vì chồng cô tên là Hồng nhưng chú nhiều tuổi rồi. Chỉ đển khi cô gái mở điện thoại cho tôi xem ảnh cô chụp đôi trai gái đang ghé đầu vào nhau cười tình tứ tôi mới tin đó là chồng mình. Mặt tôi tái dại đi, chân tay run tưởng không đứng nổi.

Nước mắt ngắn dài, cô gái cho biết đã qua lại với chồng tôi được gần một năm nay. Cô ta là gái lỡ thì, từ quê lên Hà Nội đi nấu cơm cho công nhân ở công trình xây dựng gần nhà tôi. Họ quen nhau trong một lần chồng tôi đi tập thể dục buổi sáng. Ông ấy nói dối cô ta là đã ly dị vợ và đang sống với con trai nên thỉnh thoảng họ lại hẹn nhau đi “nhà nghỉ”. Giờ tôi mới biết vì sao càng ngày ông ấy càng chải chuốt và hay có hẹn với bạn nọ bạn kia đến thế. Thì ra tất cả những lần đó là ông ấy trốn vợ đi tằng tịu với cô này.

Vì có thai bị mất việc, không biết bấu víu vào đâu trong lúc bụng mang dạ chửa nên cô ta mới đánh liều lần mò ra địa chỉ nhà tôi. Chẳng ngờ người tình già của cô vẫn đang chung sống êm ấm với vợ con. Chưa biết thực hư câu chuyện đến đâu nhưng nhìn vẻ mặt thật thà đến tội nghiệp của cô gái ấy, tôi tuy giận sôi máu nhưng cũng không nỡ làm gì cô ta mà khuyên cứ về lo giữ sức khỏe, tôi sẽ nói chuyện với chồng và có hướng giải quyết cho mẹ con cô ấy. Nói là thế chứ thực lòng tôi cũng chưa nghĩ ra hướng giải quyết thế nào?

Tôi thật không hiểu nổi vợ chồng chung sống hòa thuận với nhau đến tuổi này rồi, giờ con đàn cháu đống, dâu rể đủ cả mà ông ấy nỡ làm cái chuyện đáng xấu hổ như thế. Lẽ nào nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm nay ông ấy lại đem đánh đổi lấy những ham muốn tầm thường với người phụ nữ chỉ đáng tuổi con mình? Rồi đây mọi chuyện vỡ lở ra tôi còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người nữa? Mặc dù đau lắm, hận lắm nhưng tôi cố gắng bình tâm tĩnh trí chưa dám nói sự thật này với các con. Tôi sợ chúng sốc khi biết chuyện và gia đình sẽ bị đảo lộn hết cả.

Tối đó, khi chỉ còn hai vợ chồng trong phòng tôi đã không kiềm chế được mà thông báo thẳng cho chồng biết: “Hôm nay có cô Thịnh vác bụng đến tìm ông đấy. Ông có quen người ta không?”. Mới nghe đến đây mặt chồng tôi biến sắc, hỏi lại tôi với giọng run run. Vậy là tôi đã hiểu tất cả! Tôi uất nghẹn hỏi chồng rằng tôi đã làm gì có lỗi mà đến tuổi này ông còn phản bội tôi nhưng đáp lại chỉ là lời xin lỗi, ông ấy bảo chỉ định vui vẻ chút thôi không ngờ lại ra cơ sự này. Ông ấy vẫn yêu vợ thương con và không muốn gia đình tan nát. Tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện vợ chồng dắt nhau ra tòa khi đã có con cháu dâu rể đầy nhà, quan hệ thông gia đang tốt đẹp.

Thật đúng là đầu hai thứ tóc rồi mà còn chơi trống bỏi, để bây giờ ôm không đặng mà bỏ cũng chẳng đừng. Tôi còn đau đớn và nhục nhã hơn khi vừa bị phản bội, vừa phải lo giải quyết hậu quả chồng gây ra. Mong chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên để giải quyết chuyện này được trong ấm ngoài êm. Và trong chuyện này lẽ nào tôi lại là người có lỗi? Nếu vậy thì những người bạn của tôi đều có lỗi cả sao? Vì họ hay tâm sự với tôi đại loại lâu rồi vợ chồng cũng chẳng đụng vào nhau dù chồng vẫn đôi khi gợi ý, già rồi còn ham hố gì nữa…

chong gia choi trong boi
Ảnh minh họa

Tôi nghĩ rằng trong chuyện này cả hai bác đều có lỗi chứ không phải chi riêng mình bác trai đâu. Có điều là đọc xong lá thư, tôi thấy bác lên án bác trai rất mạnh nhưng hình như bác không thấy có điều gì đáng rút kinh nghiệm về phía mình. Trong thực tế bây giờ không hiếm gặp những đôi vợ chồng già sau khi đã nghỉ hưu vẫn sánh bước cùng nhau trên con đường hạnh phúc, chẳng thấy ai cười chê mà không ít người còn tỏ ra ngưỡng mộ, lắm người trẻ mơ ước khi đến tuổi già cũng được như vậy. Có những đôi ngoài 70 vẫn sánh vai đi thể dục, khiêu vũ, hoặc đi du lịch cùng nhau một cách yêu đời.

Họ chia sẻ :”Thời trẻ vất vả, bây giờ mới được sống cho mình một chút. Con cháu thấy cha mẹ, ông bà như vậy cũng phấn khởi động viên. Chẳng ai xấu hổ vì cha mẹ còn “ham hố” như bác nghĩ. Tôi thấy bác mới ngoài 50 mà từ thể chất đến tinh thần già như người 80. Ngày nay tuổi thọ bình quân của phụ nữ là 76, nghĩa là bác vẫn còn sống trên đời một phần tư thế kỷ nữa. Ở tuổi bác nhiều người vẫn nhanh nhẹn, tươi tắn, trẻ trung, xinh đẹp, thậm chí đi với con tưởng là hai chị em. Bác kém bác trai đến một giáp mà lại để “lệch pha” thật không biết nói với bác thế nào.

Bác nên biết rằng mãn kinh chỉ không có khả năng thụ thai nữa chứ không phải là dấu chấm hết cho chuyện gối chăn. Hoạt động phòng the sau mãn kinh rất có lợi cho sức khỏe về nhiều mặt, cả thể chất lẫn tinh thần. Bác lo con cháu cười chuyện yêu đương của ông bà nhưng tôi tin là lớp trẻ bây giờ họ tiếp xúc với internet nhiều nên hiểu hết. Nếu con cháu nào bảo :”Ông bà già rồi còn “ham hố” đi nhảy nhót với du lịch du liếc làm cái gì, cứ ở nhà trông cháu, nấu cơm cho bọn con đi làm không vui à?” thì đó là con cháu ích kỷ muốn biến cha mẹ thành người giúp việc khỏi mất tiền thuê người ngoài.

Chính vì bác cứ nghĩ là mình đã già làm tiêu tan hết hứng thú, mới sinh ra “khô hạn” dẫn đến “đau rát” khiến bác sợ. Tôi thấy bác trai là một người biết thương vợ, không như những ông rơi vào cảnh ấy vẫn cố tình ép vợ “chiều” bằng được dù vợ “xin tha”. Thật ra, sự “lệch pha” của bác hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bác còn tình cảm với chồng. Tình dục người cao tuổi cần dịu dàng âu yếm trò chuyện với nhau để cảm hứng dâng lên từ từ. Nếu vẫn “khô hạn” có thể dùng kem bôi trơn mua ở hiệu thuốc. Vợ chồng lớn tuổi biết cùng nhau hưởng hạnh phúc ái ân thì đẹp biết bao, chắc bác trai cũng chẳng "chơi trống bỏi" sinh ra bao điều phiền phức.

Cô gái đó đòi bác phải trợ cấp cho mẹ con cô ấy mỗi tháng 5 triệu đồng cho đến khi đứa bé đủ 18 tuổi hoặc trợ cấp một lần thì ít nhất là 200 triệu. Vợ chồng cứ vò đầu bứt tai nhìn nhau không biết làm thế nào? Lúc ấy bác trai mới thú thật với vợ là những lần đi “giải quyết sinh lý” với cô gái đó bác đều dung bao cao su làm sao có thai được, một phần vì sợ có thai nhưng sợ nhất là lỡ cô này quan hệ lung tung với đám thợ xây mang bệnh, nhất là HIV thì đời tàn. Cuối cùng vợ chồng bàn nhau thuyết phục cô ta đi xét nghiệm ADN xem có đúng là con mình không?

Khoảng một tháng sau bác gọi cho tôi báo tin là đã đi xét nghiệm rồi, may quá bác trai không phải là cha của cái thai. Tuy vậy bác cũng giúp cô ấy ít tiền lo việc sinh đẻ. Vui nhất là bác khoe lại tìm thấy chăn gối ấm nồng như những ngày xưa và sức khỏe tốt lên nhiều. Bác bảo lần này phải rút kinh nghiệm không để xảy ra như thế nữa. Bác nói lời cám ơn tôi một cách rất chân thành..

Trịnh Trung Hòa