Chồng dạy võ đánh vợ đang bế con nhỏ: Sẽ cách ly, bảo vệ người phụ nữ

Cập nhật: 08:04 | 29/08/2019
Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, hành vi bạo hành của người chồng có võ thuật đối với vợ mới sinh con 2 tháng tuổi là điều không chấp nhận được.
chong day vo danh vo dang be con nho se cach ly bao ve nguoi phu nu
Người đàn ông đánh vợ gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Thông qua kênh thông tin, phía Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã nắm được vụ việc người chồng lớn tiếng, dùng bạo lực với vợ khi trên tay đang bế con nhỏ. Theo đại diện Vụ Bình đẳng giới, đây là điều không thể chấp nhận và không được để tiếp diễn trong thời buổi này, nhưng lại xảy ra tại thủ đô.

Trước hành vi bạo lực này, ngày 28,8, Vụ Bình đẳng giới đã gửi công văn đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội. Trong công văn, Bộ yêu cầu Sở chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra, xác minh thông tin.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân. Bộ cũng đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo quy định. "Trường hợp cần thiết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp tư vấn tâm lý, cách ly và bảo vệ người phụ nữ tránh gặp phải những hành vi bạo hành tương tự sau này” - vị này nhấn mạnh.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện clip anh chồng đánh vợ dã man ngay trước mặt con nhỏ khiến dân mạng sôi sục. Anh Vũ Mạnh Nghĩa - người đăng tải clip cho biết, nạn nhân trong clip là em gái của anh, tên L, hiện đang làm việc tại một cơ quan báo chí. Còn người chồng đánh vợ dã man tên N.X.V (quê ở Mê Linh, Hà Nội).

Anh Nghĩa cho hay, sự việc xảy ra lúc 18h25 tối 26.8 ở chung cư CT16, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội. Sự việc được cho là chị L mang tivi từ phòng khách vào phòng cậu con trai lớn (6 tuổi) nhưng không hỏi ý kiến chồng nên bị chồng đánh tới tấp.

ANH THƯ

https://laodong.vn/phap-luat/vu-chong-day-vo-danh-vo-lap-camera-de-to-cao-thoi-vu-phu-cua-chong-751651.ldo

https://laodong.vn/xa-hoi/vo-dang-be-con-bi-chong-day-vo-bao-hanh-toi-khong-the-chiu-dung-duoc-nua-751455.ldo

https://laodong.vn/xa-hoi/clip-nguoi-chong-vo-su-danh-vo-da-man-truoc-mat-hai-con-nho-gay-phan-no-751393.ldo

Theo Báo lao động

  • Xin chờ trong giây lát...