Chiêu bài của cô con dâu để giải thoát "vòng kim cô" của mẹ chồng

Cập nhật: 21:29 | 14/12/2019
Thấy mẹ chồng ngày một thúc ép và thể hiện ra mặt việc ủng hộ con trai ra ngoài "nhờ người sinh con trai" khi con dâu không muốn thực hiện nghĩa vụ đó. Hạnh phúc của vợ chồng Nga nổi sóng gió vì chuyện này. Tuấn dù thương vợ và không nặng nề chuyện sinh con nối dõi nhưng ngày nào cũng bị thúc ép cũng cảm thấy khó xử. Đặc biệt bà còn dùng khổ nhục kế để con trai phải thay đổi suy nghĩ. Vợ chồng Nga ngày càng lâm vào tình thế bế tắc trong vấn đề này.  

Một đêm, Nga thủ thỉ với chồng kế hoạch để thoát khỏi sự thúc ép của mẹ. Sáng hôm nay, hai vợ chồng dậy chuẩn bị đồ lễ bảo với mẹ chồng đi lễ để xin lộc sinh con trai. Bà Thúy nghe vậy mừng rỡ. Sau hôm đó trở về, bà thấy vợ chồng Tuấn không vui, mới gặng hỏi thì Nga bảo: "Ông thầy nói số anh Tuấn không có con trai". Bà Thúy không tin, giục con dâu chăm đi lễ, xem thầy ở nhiều nơi hơn nữa. Nhưng lần nào về, Nga cũng bảo nơi nào cũng bảo giống như vậy. Lần mới nhất, Nga cho họp gia đình rồi tuyên bố:

- Chúng con đi xem rất nhiều nơi, nhưng ở đâu thầy cũng nói số anh Tuấn không thể sinh con trai. Vì đứa con đó với anh Tuấn không hợp mệnh. Ngày con trai ra đời cũng là ngày ah Tuấn không giữ được mạng. Họ còn nói, đứa con trai đó dù là con sinh hay là người khác bên ngoài sinh cho anh ấy thì cũng là khắc tinh với bố. Giờ, mẹ chọn đi, là con trai hay là cháu?

Bà Thúy nghe xong thì rụng rời, sao lại có chuyện oan nghiệt này được. Cũng từ hôm đó, mỗi lần bà nói chuyện đến cháu nối dõi là Tuấn lại bức xúc "mẹ muốn con chết mới vừa lòng phải không? Sao mẹ độc ác với con như thế". Chuyện Tuấn sinh con trai thì sẽ mất mạng được Nga kể rộng rãi cho mọi người biết. Cô còn nhờ người thân trong họ hàng khuyên nhủ mẹ chồng để không ép chồng cô sinh con trai bằng được. Vì cô không muốn mất chồng một cách tang thương như thế. Vậy là mỗi lần ra ngoài, hễ bà Thúy nói đến chuyện hậu duệ nối dõi là mọi người lại bảo bà nên suy nghĩ "thầy" đã phán như vậy, bà nên giữ mạng cho con. Rồi thì, của gần trước mắt không giữ lại đi tìm của xa tận đâu đâu. Nếu Tuấn có mệnh hệ gì thì sau này ông bà già yếu, ai sẽ chăm sóc.

chieu bai cua co con dau de giai thoat vong kim co cua me chong

Gần một tháng nay, bà Thúy ốm liệt giường, vừa đau lòng, vừa bất lực. Vốn là một người tin vào tướng số nên bà chẳng dám "cãi lại mệnh trời", nhưng lòng vẫn không chấp nhận được gia đình sẽ tuyệt tự vì không có người nối dõi sau này. Nga một mặt chăm sóc mẹ chồng chu đáo để bà nhanh bình phục, một mặt khuyên bà nên nghĩ thoáng không nên vì sức ép nối dõi mà làm ảnh hưởng đến tính mạng đứa con trai mà bà đã phải lao lực trăm bề mới sinh ra được. Nhìn mẹ chồng ngày một nguôi ngoai, Nga mừng thầm vì có vẻ như cuộc chiến của cô đã thắng.

Trần Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...