Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc máy bay vỡ vụn sau khi trượt khỏi đường băng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật: 19:51 | 06/02/2020
 Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết: Ba người đã chết sau khi một chiếc máy bay chở khách trượt khỏi đường băng và vỡ vụn khi hạ cánh xuống sân bay Sabiha Gokcen của Istanbul.  
chiec may bay vo vun sau khi truot khoi duong bang o tho nhi ky

Chiếc máy bay vỡ vụn sau khi trượt khỏi đường băng.

Koca nói thêm rằng: 179 người đã được đưa đến các bệnh viện khác nhau sau hậu quả của vụ việc, dường như đã diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu. Hiện 3 người đang được chăm sóc tích cực.

Máy bay của hãng hàng không Pegasus đã chở tổng cộng 183 người bao gồm: 175 hành khách người lớn, 2 trẻ em và 6 thành viên phi hành đoàn. Thống đốc Istanbul Ali Alilikaya cho biết: Hãng hàng không đã xác nhận rằng đó là một trong những chiếc máy bay của họ, số hiệu chuyến bay PC2193, đã trượt khỏi đường băng.

Bác sĩ phẫu thuật trưởng Recep Demirhan cho biết: Khoảng 22 người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện đào tạo và nghiên cứu Kartal Lutfi Kirdar. Nhiều người trong số họ bị chấn thương ở đầu và chân. 14 người trong số những hành khách đó đang bị thương "mức trung bình" và 8 người bị thương nhẹ. "Có gãy xương ở những nơi khác nhau trong cơ thể của họ." Ông nói rằng; trong số các bệnh nhân có 2 "trẻ em và 3 người nước ngoài bị thương" mà không nêu rõ quốc tịch của họ.

Máy bay bốc cháy sau khi hạ cánh, xe cứu thương và đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu hành khách. Sân bay đã tạm thời đóng cửa để lưu thông hàng không. Radar thời tiết cho thấy một trận mưa rào và giông bão di chuyển qua khu vực vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Các công tố viên ở thủ đô Ankara đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...