Chiếc đồng hồ Rolex cổ và giá trị hiện tại của nó

Cập nhật: 15:19 | 29/01/2020
Một người đàn ông đã cầm chiếc đồng hồ Rolex mà ông ta mua vào năm 1974 với giá 345,97 đô la đến một triển lãm cổ vật để biết về giá trị hiện tại của nó. Phản ứng của ông ấy: vô giá.  
chiec dong ho rolex co va gia tri hien tai cua no

Chiếc Rolex Oyster Cosmograph được sản xuất vào năm 1971

Nhà thẩm định đã nói: Một chiếc đồng hồ như của ông ấy bây giờ trị giá 400.000 đô la tại cuộc đấu giá.Nhưng việc thẩm định vẫn chưa đến hồi kết thúc. Do tính cổ điển của chiếc đồng hồ, nó được định giá từ 500.000 đến 700.000 đô la mỹ.

Người đàn ông đã xuất hiện trên PBS với dòng chữ "Antiques Roadshow" cùng tài liệu tham khảo Rolex Oyster Cosmograph số 6263, với hy vọng tìm hiểu giá trị của nó.Triển lãm diễn ra khắp đất nước "để tìm kiếm kho báu ẩn giấu của nước Mỹ." Trong chương trình có sự góp mặt của người đàn ông cùng chiếc đồng hồ Rolex của ông ấy,đã diễn ra tại Bonanzaville ở Fargo, Bắc Dakota.

Người đàn ông- cựu chiến binh không quân Hoa Kỳ cho biết: Ông đã mua chiếc đồng hồ này Rolex vì nghe nói đây là một thương hiệu tốt .Ông nói rằng ông đã đặt hàng qua hãng Air Force vào tháng 11 năm 1974 và đến tháng 4 năm 1975 ông nhận được nó. Nhưng sau khi ông ta nhận được chiếc đồng hồ, nó có giá gần bằng 1 tháng lương tại thời điểm đó, ngay cả khi được giảm giá 10%. Ông ta đã quyết định mua vì nó "quá đẹp" có thể sử dụng khi gặp nước muối.Thay vào đó, ông đã giữ chiếc đồng hồ trong một chiếc hộp an toàn trong gần 40 năm và chỉ lấy ra một vài lần để kiểm tra nó.Chiếc đồng hồ trong tình trạng hoàn hảo, cựu chiến binh còn lưu giữ các giấy tờ bảo hành chứng minh nhãn hiệu Rolex ,2 biên lai và 2 chiếc hộp đã đựng nó.

Các nhà sưu tầm rất yêu thích chiếc đồng hồ, vì Paul Newman đã đeo một chiếc tương tự trong bộ phim "Winning" năm 1969. Thẩm định viên Peter Planes nói: "Đó là một phát hiện tuyệt vời. Đây là một chiếc đồng hồ hiếm nhất, hình tượng của Paul Newman. Chiếc đồng hồ là cực kỳ hiếm. Theo ông đã định giá chiếc Rolex ở mức giá từ 500.000 đến 700.000 đô la kể từ khi nó chưa ra mắt, bao gồm tất cả các thông tin liên quan của nó.

Marsha Bemko- nhà sản xuất điều hành triển lãm nói: Một mặt hàng cực kỳ hiếm, một câu chuyện về một con người, làm sáng tỏ lịch sử của đất nước. "Lần đầu tiên, chúng tôi có một vị khách vượt qua sự định giá kho báu của mình đến nỗi ông ấy ngã xuống đất vì ngạc nhiên. Nhưng đừng lo, ông ấy đã trở lại để hoàn thành việc thẩm định!"

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...