Chê bai khu cách ly, cô gái bị cư dân mạng 'ném đá'

Cập nhật: 11:33 | 23/03/2020
 Tối 22/3, bài đăng trên mạng xã hội Facebook được viết bằng tiếng Anh  của cô gái có tài khoản Facebook Loc Selena Tran với nội dung chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bẩn, thiếu thốn, không có dịch vụ ship đồ...khiến nhiều người bức xúc.

Loc Selena Tran từ Bali (Indonesia) về Việt Nam ngày 20/3 và được đưa thẳng đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, khi về ở khu cách y này cô đã không hài lòng và có thái độ chê bai, phàn nàn.

Tài khoản Loc Selena Tran viết."Tôi phải cách ly ở đây 14 ngày, không giao tiếp với bên ngoài chỉ để chắc chắn là chúng tôi không nhiễm Covid-19. Có 4-8 người trong một phòng nhỏ và bẩn, không nệm, không quạt, không gối, không dịch vụ giao đồ ăn, 2 bữa cơm một ngày".

che bai khu cach ly co gai bi cu dan mang nem da
Loc Selena Tran và bạn trong phòng cách ly ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM

Bài đăng của Loc Selena Tran nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn kèm sự bức xúc. Một số dân mạng đã tràn vào trang cá nhân cô và để lại bình luận chửi bới.

"Covid-19 bây giờ là đại dịch toàn cầu, không phải vấn đề của riêng chị. Hàng nghìn người đã phải nhường lại nơi ở để có chỗ cách ly cho những người như chị, chị nên biết ơn thì hơn. Chị có gia đình phải chăm sóc, người khác cũng có", Nguyen Minh Thi viết.

"Rõ ràng trong bức ảnh chị đăng lên có cái quạt vậy mà nói không có, phòng ốc cũng sạch sẽ, sáng sủa vậy không biết chê chỗ nào nữa", Võ Tấn Toàn bức xúc.

Nguyễn Kiệt đồng tình: "Đi cách ly vì an toàn sức khỏe chứ đâu phải đi chơi. Rồi ai cấm dùng điện thoại mà nói không được liên lạc bên ngoài. Chị có nhìn thấy để có được chỗ chị ngồi thì biết bao nhiêu người đã phải chuyển chỗ khác ở tạm không".

Thậm chí, cô gái có tài khoản Abby Ha - người được tag trong bài đăng của Loc Selena Tran - cũng bị nhiều dân mạng kéo vào trang cá nhân ném đá.

Abby Ha là bạn của Loc Selena Tran, hiện cả hai sống tại TP.HCM. Cả hai từ Bali (Indonesia) về Việt Nam ngày 20/3, cùng được cách ly trong một phòng tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sau khi vấp phải sự chỉ trích của dân mạng, nữ chính đã xóa bài đăng và viết một status khác có nội dung: "Câu like đã thành công, cảm ơn các bạn". Tuy nhiên, cô cũng nhanh chóng xóa bài đăng này.

che bai khu cach ly co gai bi cu dan mang nem da
Ngay khi được thông báo, nhiều sinh viên sống trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã phải vất vả dọn đồ để chuyển ra khỏi KTX, nhường chỗ cho những người bị cách ly.

Trước đó, ngày 19/3, một nữ du học sinh Mỹ cũng khiến nhiều người bức xúc khi chê khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM bẩn, "kinh khủng khiếp thật sự, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì trong phòng". Cô bày tỏ sự thất vọng vì nơi đây không giống "hình ảnh review trên mạng" và muốn được chuyển sang cách ly tại resort.

Những lời chê bai này đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, đặc biệt là sinh viên đang sống tại KTX ĐH Quốc gia TP. HCM. Đa số KTX của các trường đại học đều ở trong tình trạng khá cũ kỹ do được nhiều thế hệ sinh sử dụng qua thời gian, không thể nào có chất lượng như các khách sạn hay resort cao cấp. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng không kịp dọn dẹp mà phải chuyển đồ đi ngay trong đêm để những người cách ly có chỗ ở.

Du học sinh Mỹ đã liên tục bị cư dân mạng bức xúc, vào trang cá nhân của cô "ném đá" khiến cô gái này đã phải đăng lời xin lỗi và giải thích do bản thân nghe đồn trường bị bỏ hoang đã lâu khiến cô sợ ma. Bên cạnh đó khi mới tới, cô thấy căn phòng vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ nên mới có nhiều phát ngôn không hay trên mạng. Hiện cô cũng khóa tài khoản của mình vì sợ cư dân mạng tiếp tục "ném đá".

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...