Chào đón công dân đầu tiên tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Cập nhật: 11:47 | 01/01/2020
Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 1/1/2020 cho biết, vào lúc 0 giờ 00 phút  ngày 1/1, công dân đầu tiên của năm 2020 đã chào đời tại Bệnh viện.
chao don cong dan dau tien tai benh vien phu san trung uong
Công dân đầu tiên năm 2020 (BVCC)

Đó là bé gái Trịnh Nhật G, bé nặng 3,3kg, là con thứ hai của bố Trịnh Sỹ D và mẹ Nguyễn Thị H ở Hà Nam. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã đích thân cắt dây rốn cho bé và chúc mừng hai mẹ con đã “mẹ tròn con vuông”.

Đón tay bế bé và tặng quà cho gia đình sản phụ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường xúc động chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của những người mẹ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi".

Cũng tại thời điểm đó, lúc 0 giờ 5 phút một bé gái con của sản phụ Nguyễn Hoài L ở Đại Mỗ, Hà Nội cũng chào đời. Đây là con gái đầu lòng của chị L. Bố mẹ đặt tên cho con là Nguyễn Linh Đ. Bé nặng 3,7kg và được ôm trên bụng mẹ ngay sau lúc lọt lòng theo phương pháp "da kề da”.

Kíp trực đêm 1/1 đã tiến hành đỡ đẻ thường, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đón thêm nhiều em bé lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...