Chàng trai khiếm thị, tự kỷ đạt giải thí sinh tài năng tại vòng loại Americ’ Got Talen” khiến hàng triệu người hâm mộ

Cập nhật: 11:37 | 01/06/2019
Koli Lee nhận nút chuông vàng ưu tiên gây choáng váng sau tiết mục biểu diễn piano và hát. Tiết mục nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt của khán giả tại hội trường. Phần thi cũng nhận được 10 triệu lượt xem và được chia sẻ khắp mạng xã hội.  

Koli Lee, một chàng trai khiếm thị và mắc chứng tự kỷ đã làm choáng váng đám đông với bản cover hoàn hảo “A song for you” của Donny Hathaway. Thí sinh 22 tuổi đã được mẹ anh ấy tháp tùng lên sân khấu. Bà đã kể ngắn gọn câu chuyện của anh trước khi anh gây sốc cho khán giả và ban giám khảo bằng kỹ năng chơi piano và chất giọng truyền cảm. “Chúng tôi phát hiện con trai mình yêu thích âm nhạc từ rất sớm”. Mẹ của Koli, bà Tina Lee nói với đám đông.

“Thông qua âm nhạc và biểu diễn anh ấy có thể chịu đựng được cuộc sống ở thế giới này. Bởi khi mắc chứng tự kỷ, thực sự rất khó để làm nhngx gì mà người khác vẫn làm được một cách dễ dàng. Âm nhạc thực sự đã cứu sống con trai tôi”, mẹ của anh vừa cười, vừa gạt những giọt nước mắt lăn trên má. Trong khi mẹ anh nói, Koli chỉ im lặng và tỏ ra không hiểu lắm với những gì dễn ra xung quanh.

chang trai khiem thi tu ky dat giai thi sinh tai nang tai vong loai americ got talen khien hang trieu nguoi ham mo
Koli Lee và mẹ trên sân sấu

Bằng những động tác vụn dại và những lời nói ngập ngọng, Koli không thể truyền tải điều gì đến khán giả. Mẹ của anh phải phiên dịch lại. Sau đó, anh khua gậy đi về phía chiếc đàn. Anh tự đệm đàn và hát. Khi giọng ca trầm ấm ngọt ngào cất lên, cả khán phòng đông nghịt lặng ngắt. Tất cả như nín thở. Để rồi khi bài hát chấm dứt, những giọt đàn cũng ngừng thì tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô nhiệt iệt làm vỡ tung khán phòng. Ban giám khảo nhiều lần dùng tay lau nước mắt. Họ đã tặng cho anh những lời khen, và nhấn nút chuông vàng cho người vượt qua vòng loại. Koli cười hiền lành xoay mặt bốn phía ngập ngọng nói lời cảm ơn đối với khán giả và ban giám khảo.

chang trai khiem thi tu ky dat giai thi sinh tai nang tai vong loai americ got talen khien hang trieu nguoi ham mo
Màn biểu diễn của Koli Lee khiến khán giả vỡ òa

Người hạnh phúc nhất là bà Tina, mẹ của anh. 22 năm vật lộn với người con trai giam mình trong bóng tối, bà hẳn vẫn tin tưởng rằng có một ngày bà nắm tay con trai hãnh diện trước bao người. Bằng nghị lực và tình yêu thương vô bờ của người mẹ, bà đã tìm ra con đường để dẫn lối con trai mình bước ra với ánh sáng cuộc đời.

VH

  • Xin chờ trong giây lát...