Chân dung nữ quái lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng

Cập nhật: 15:14 | 12/12/2018
Sáng 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Sinh (30 tuổi, ở xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 15/11, Sinh nói dối với ông T.D. (trú thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên) rằng cần 500 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị bồi thường 1 tỷ đồng vì “phá vỡ hợp đồng mua bán” mà Sinh đã ký kết trước đó với một người ở Hội An (Quảng Nam).

Để tạo niềm tin, Sinh viết giấy mượn tiền của ông D. Do có bà con họ hàng bên chồng của Sinh và nghĩ Sinh nói thật nên ông D. muốn giúp đỡ. Ông đã đi mượn của người thân và thêm tiền buôn bán có được giao đủ cho Sinh 500 triệu đồng.

Đến ngày hẹn, ông D. không liên lạc được với Sinh và nghe tin Sinh đã khi khỏi địa phương nên ngày 22/11, ông D. cùng nhiều bị hại khác làm đơn trình báo với Cơ quan Công an huyện Duy Xuyên.

chan dung nu quai lua dao chiem doat tai san tren dia ban tinh quang nam va cac tinh lan can voi tong so tien tren 11 ty dong

Đối tượng Đặng Thị Sinh - Ảnh: Báo Dân trí

Nhận thấy vụ án có tính nghiêm trọng, Công an huyện Duy Xuyên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý điều tra.

Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, biết không thể chối cãi được, Sinh cuối đầu nhận tội và khai nhận ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông D.

Ngoài ra, Sinh còn khai nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, nếu cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Sinh mà chưa tố cáo hành vi phạm tội thì nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh này tại số 19 (đường Trần Hưng Đạo, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để được hướng dẫn, giải quyết.

Vĩnh Sơn

  • Xin chờ trong giây lát...