Chấm phá vùng miền qua ảnh - Tỉnh Bắc Giang

Cập nhật: 10:01 | 22/04/2020
Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh, phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km, phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.  

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng vệ tinh thủ đô Hà Nội. Bắc Giang chiếm phần lớn diện tích của vùng Kinh Bắc xưa và có nền văn hoá phong phú, đặc trưng của Kinh Bắc, là một trong những cái nôi của Dân ca Quan họ với 23 làng quan họ cổ được UNESCO công nhận. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang,

Bắc Giang ngày nay là vùng đất tụ cư của 20 dân tộc anh em, gồm: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, Sán Chí, Sán Dìu... Nơi đây ở vào một địa thế thuận lợi, nằm trong khu vực Bắc Bộ, đất đai được bồi đắp phù sa bởi các con sông lớn như: Sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam; có núi cao bao bọc, có nhiều lâm sản quý, có vùng trung du rộng lớn thuận lợi việc canh tác.

Bắc Giang thay đổi từng ngày
Vĩnh Nghiêm ngôi chùa cổ ở Bắc Giang
Một góc hồ Cấm Sơn
Thành cổ Xương Giang
Đường lên rừng thiêng Yên Tử
Rừng nguyên sinh Khe ro
Nét hoang sơ ở Đồng Cao
Miền quê thanh bình bên dòng sông Cầu thơ mộng

Bắc Giang là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa với 2.237 di tích, trong đó hơn 700 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh, có 3 di sản được thế giới công nhận, 4 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 3 bảo vật quốc gia, 12 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cần được gìn giữ, bảo vệ, cùng nhiều lễ hội văn hóa nổi tiếng ở các địa phương trong tỉnh.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...