Hoa Kỳ

CDC gợi ý các đám tang phát trực tiếp để giảm bớt đám đông trong đại dịch coronavirus

Cập nhật: 11:36 | 19/03/2020
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đang khuyến khích các đám tang phát trực tiếp như một giải pháp thay thế cho các cuộc tụ họp trực tiếp, vì đại dịch khiến các thành phố và tiểu bang bị đóng cửa.
cdc goi y cac dam tang phat truc tiep de giam bot dam dong trong dai dich coronavirus

Dấu hiệu ở bên ngoài Trung tâm hoạt động khẩn cấp CDC ở Atlanta, Georgia, vào thứ 5 , ngày 13 tháng 1.

Chính quyền Trump đã kêu gọi mọi người tránh các nhóm từ 10 người trở lên để giảm sự lây lan của coronavirus và CDC đã đưa ra hướng dẫn cho Hiệp hội giám đốc nhà tang lễ Quốc gia về các lựa chọn thay thế.

Theo David David Berendes, một nhà dịch tễ học môi trường của CDC cho biết trong cuộc họp: Ví dụ, nếu phát trực tiếp và hạn chế sự tham dự của người trực tiếp đến gia đình ngay lập tức, chúng tôi khuyến khích điều đó. Ngoài ra, việc thúc đẩy khoảng cách xã hội tại sự kiện, bất kể quy mô và cũng như thúc đẩy vệ sinh bàn tay cũng rất quan trọng. Khoảng cách xã hội, vệ sinh tay và các biện pháp thông thường khác sẽ được áp dụng cho các sự kiện đó và bạn có thể xem xét việc giới hạn số lượng cá nhân có nguy cơ cao đang tham gia sự kiện này cho những người thực sự cần thiết.

Làm thế nào để đối phó với mối đe dọa của các cơ thể bị nhiễm bệnh: Vào cuối tháng 2, CDC đã ban hành hướng dẫn cho các giám đốc nhà tang lễ, giám định y khoa và các nhà bệnh lý học về cách xử lý thi thể của những người đã chết vì coronavirus. Các nhân viên nhà tang lễ nên tuân theo các biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh và kiểm soát thường xuyên khi xử lý các thi thể.

Không có rủi ro nào được biết đến khi ở cùng phòng với một bệnh nhân đã chết, nhưng đó là một căn bệnh mới mà các chuyên gia y tế vẫn đang tìm hiểu về sự lây lan của nó.

Tiến sĩ Sarah Reagan-Steiner, một nhà y tế ngành bệnh lý bệnh truyền nhiễm tại CDC nói : rửa thân thể hoặc che đậy là những hành động tôn giáo hoặc văn hóa quan trọng, các gia đình được khuyến khích làm việc với các nhà lãnh đạo văn hóa và tôn giáo cộng đồng,nhân viên nhà tang lễ về cách giảm phơi nhiễm càng nhiều càng tốt “.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...