Hoa Kỳ

CDC cho biết kết quả hỗn hợp từ các xét nghiệm virus và kháng thể

Cập nhật: 09:14 | 23/05/2020
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, hôm thứ 6 ( 22/5) thừa nhận rằng họ đã trộn lẫn các kết quả xét nghiệm virus và kháng thể trên trang web của mình. CDC cho biết họ có kế hoạch tách những con số này trong những tuần tới, nhưng các chuyên gia cho rằng phương pháp hiện tại là không có ích và có khả năng gây hiểu lầm.
cdc cho biet ket qua hon hop tu cac xet nghiem virus va khang the

Xét nghiệm kháng thể Covid-19 được thực hiện bên ngoài Delmont Medical Care vào ngày 22 tháng 4, tại Quảng trường Franklin, New York.

Điều đó vì xét nghiệm kháng thể mà không sử dụng để chẩn đoán nhiễm trùng hiện tại hoặc xác định xem ai đó có khả năng truyền nhiễm hay không? Thay vào đó, họ chỉ ra liệu ai đó đã tiếp xúc với virus trong quá khứ?

Người phát ngôn của CDC, Kristen Nordlund, đã mô tả hoạt động vào thứ Năm( 21/5) và xác nhận nó vào ngày hôm sau. Ban đầu, khi CDC ra mắt trang web và báo cáo xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm virus (xét nghiệm nhiễm trùng hiện tại) được sử dụng phổ biến hơn nhiều trên toàn quốc so với xét nghiệm huyết thanh học (xét nghiệm nhiễm trùng trong quá khứ). Hiện tại, xét nghiệm huyết thanh học đã có mặt rộng rãi hơn. CDC đang nỗ lực phân biệt các xét nghiệm này với các xét nghiệm virus và sẽ báo cáo thông tin này, phân biệt theo loại xét nghiệm, công khai trên trang web theo dõi dữ liệu COVID của chúng tôi trong vài tuần tới.

Kết hợp số lượng từ các xét nghiệm kháng thể và virus sẽ đẩy tổng số xét nghiệm được tiến hành ở Mỹ. Nhưng xét nghiệm kháng thể thường dành cho công chúng, không chỉ những người bị nghi nhiễm, vì vậy họ có thể hiểu sai về một chỉ số chính về cách thức đại dịch tiến triển: phần trăm các xét nghiệm dương tính trở lại.

Phương pháp CDC, cũng cho thấy rằng Hoa Kỳ có khả năng kiểm tra lớn hơn thực tế, ít nhất là khi xác định các bệnh nhiễm trùng hiện tại.

Tiến sĩ Celine Gounder, giáo sư y khoa và các bệnh truyền nhiễm tại trường Y khoa NYU cho biết: Không có thông tin hữu ích, trừ khi bạn có một chương trình nghị sự chính trị mà bạn đang cố gắng sao lưu. Đó thực sự là lý do duy nhất để làm điều đó.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...