Cao Bằng: Chó thả rông chạy ngang qua đường khiến người đi xe máy ngã xấp mặt

Cập nhật: 16:16 | 02/12/2019
Sự việc xảy ra gần cổng UBND Xã Bế Triều, huyện Hòa An (Cao Bằng) được đi lại qua camera an ninh của một gia đình.  

Người đàn ông trung niên điều khiển xe máy hướng từ thị trấn Nước Hai đi thành phố Cao Bằng khi đến địa điểm trên đã tông phải một chú chó chạy ngang qua đường. Hậu quả khiến người đàn ông này bị ngã xấp mặt xuống lòng đường lao về phía trước.

Nạn nhân bị choáng váng, chảy khá nhiều máu. Người dân đã nhanh chóng đưa người bị nạn vào lề đường ngồi nghỉ ngơi và đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An chữa trị vết thương. Theo người dân cho biết, đây không phải trường hợp đầu tiên có người bị ngã do chó chạy ngang qua đường. Có khi chúng còn đuổi người đi đường gây bức xúc.

Trích từ Camera gia đình

Vật nuôi nói chung, chó, mèo nói riêng khi không có người trông coi, bất ngờ chạy sang đường hoặc ra giữa đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khiến họ không kịp phản ứng, mất lái, ngã xe hoặc đâm vào các phương tiện khác. Việc chăn thả gia súc, gia cầm trên đường giao thông là tập quán của người dân khu vực ngoại ô, vùng nông thôn xưa nay.

Tuy nhiên, ngày nay khi đường sá đã được nâng cấp, mật độ phương tiện giao thông tăng nhanh, người dân nên ý thức hơn trong việc nuôi động vật, chăn thả đúng nơi quy định đối với gia súc, gia cầm; chó, mèo cần nuôi nhốt trong nhà, nếu đưa ra đường phải rọ mõm và có dây dắt.

Loài vật thả rông trên đường rất nguy hiểm cho những phương tiện giao thông và cả tính mạng, sức khỏe của người đi bộ nếu chẳng may bị loài vật tấn công. Do đó, để tránh tình trạng vật nuôi gây tai nạn cho người tham gia giao thông, người chủ cần quản lý tốt vật nuôi, hạn chế thả chúng ra đường, đồng thời người lái xe cũng cần quan sát và giảm tốc độ từ xa khi thấy có động vật trên đường.

Văn Tiệp

  • Xin chờ trong giây lát...