Cảnh sát và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang điều tra vụ một quan chức phụ trách chống virus corona tự tử

Cập nhật: 06:07 | 28/02/2020
Một quan chức thuộc cơ quan ứng phó với virus corona của Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tự tử ở thủ đô Seoul, nguyên nhân vụ việc chưa được công bố.

Theo Arirang, một quan chức Hàn Quốc đã tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul hôm qua (26/2). Người này làm việc tại Văn phòng Hoạch định an toàn khẩn cấp thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc, phụ trách các tình huống khẩn cấp quốc gia và xử lý khủng hoảng.

Cảnh sát xác nhận vụ tự tử này thông qua camera giám sát. Theo cảnh sát, người đàn ông đã lái xe và đâm vào lan can cầu Dongjak. Sau đó, ông xuống xe và nhảy khỏi cầu.Nạn nhân được đội cứu hộ Banpo tìm thấy vào khoảng 9h sáng cùng ngày trong tình trạng đã tử vong. Nguyên nhân vụ tự tử hiện chưa được công bố. Truyền thông Hàn Quốc cho biết ông là quan chức trong vụ việc trực tiếp tham gia vào công tác ứng phó với sự lây lan của virus corona.

Cảnh sát và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vị quan chức lựa chọn hành động cực đoan này và liệu nó có liên quan tới công việc ông đang phụ trách hay không?.

Vụ tự tử của quan chức Bộ Tư pháp Hàn Quốc xảy ra trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lan rộng ở Hàn Quốc. Hiện Hàn Quốc ghi nhận gần 1.600 ca nhiễm virus corona và 13 ca tử vong.

canh sat va bo tu phap han quoc dang dieu mot quan chuc phu trach chong virus corona tu tu

Cầu Dongjak ở thủ đô Seoul nơi xảy ra vụ tự tử. Ảnh: Yonhap.

PV