Cảnh sát Anh đã tìm thấy nữ du khách Việt 15 tuổi 'mất tích'

Cập nhật: 09:47 | 14/08/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngày 13/8, cảnh sát Anh tại hạt Bắc Yorkshire  cho biết đã tìm thấy du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, được cho là "mất tích" ngày 6/8 trong khi đi tham quan tại York.

Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe.

Cảnh sát Anh đã tiến hành cuộc tìm kiếm trên toàn nước Anh và bắt giữ tổng cộng 10 người liên quan đến việc "biến mất" của du khách trẻ em Lê Thị Diệu Linh, trong số này hiện có một người đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh.

Tuy nhiên cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết vì những lý do đang tiến hành điều tra tiếp tục nên đã không tiết lộ cho biết tìm thấy Linh ở đâu. Cảnh sát Anh đã vào cuộc tiến hành khám xét một nhà và một tiệm sơn sửa móng tay tại Cannock, Staffordshire.

canh sat anh da tim thay nu du khach viet 15 tuoi mat tich
Cảnh sát Anh đã tìm thấy nữ du khách Việt 15 tuổi "mất tích".

Trong số 10 người bị bắt, cảnh sát hiện đã thả 8 người và còn giữ 2 người. Đối tượng bị truy tố liên quan đến vụ việc này hiện nay mới chỉ có Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi. Ngọc bị cáo buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh tại tòa án York ngày 12/8 và sẽ ra hầu tòa thượng thẩm tại York vào ngày 16/9 tới.

Theo các nhân viên điều tra, Lê Thị Diệu Linh lần cuối cùng được nhìn thấy khi đang đi với một người đàn ông châu Á tại gần ga xe lửa York lúc 16 giờ 40 chiều 6/8.

Sau khi xảy ra việc "mất tích" của Lê Thị Diệu Linh, nhân viên hướng dẫn tour của công ty Travel Plus Nguyễn Bá Thanh Tùng đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London ngày 8/8 nộp lại hộ chiếu của khách du lịch Lê Thị Diệu Linh và hộ chiếu của người giám hộ là bà Lê Thị Yến Quyên (do dưới 16 tuổi nên sang Anh du lịch theo luật của Anh phải có người giám hộ).

Bà Quyên ngày 10/8 đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London nhận lại hộ chiếu của mình.

An Nhiên (t/h)