Buôn Ma Thuột:

Cần xử lý nghiêm cô giáo trường tiểu học Nguyễn Du bạo hành học sinh

Cập nhật: 06:31 | 13/10/2020
Chỉ vì quên mang bảng đi học nên bị cô giáo đánh 15 thước vào đùi làm bé gái lớp 3 phải bò lết từ bảng về chỗ ngồi. Sự việc sau đó đã không được nhà trường xử lý thỏa đáng. Đáng lo ngại là cô giáo này không chỉ đánh một học sinh thương tích.

bà Mai Thị Hồng Hà – Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, có sự việc một giáo viên của trường TH Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đánh bầm tím đùi của một học sinh.

can xu ly nghiem co giao truong tieu hoc nguyen du bao hanh hoc sinh
Cháu bé bị cô giáo đánh bằng thước gỗ đến mức đùi bầm tìm chỉ vì quên không mang bảng đến lớp

Theo bà Hà, nhà trường không hề có báo cáo sự việc này lên Phòng và chỉ khi thông tin được đăng trên mạng xã hội thì Phòng mới biết và yêu cầu nhà trường báo cáo ngay.

“Trong chiều nay (12/10), Phòng GD&ĐT đã làm việc với nhà trường, sự việc này xảy ra từ tuần trước. Cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng bà ngoại cháu bé cảm thấy nhà trường chưa xử lý như thế nào đó nên đã đưa lên mạng xã hội Facebook”, bà Hà thông tin.

Về chi tiết sự việc, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, hiện mới chỉ nắm bắt sơ bộ.

“Cô giáo này những năm trước không được bố trí đứng lớp thường xuyên. Chi tiết cụ thể như thế nào thì chúng tôi chưa nắm được, ngày mai mới có báo cáo chính thức.

Quan điểm của tôi là nghiêm khắc xử lý vụ việc, là một giáo viên không thể đánh con người ta đến mức như vậy được”, bà Hà bức xúc.

Còn theo Ông Quang Văn Tuy – Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, hiện Công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc.

Cũng theo ông Tuy, sự việc cô giáo đánh học sinh xảy ra vào thứ tư tuần trước (ngày 7/10) nhưng nhà trường không hề báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và phía xã cũng chỉ biết sự việc thông qua mạng xã hội.

“Tôi đã nhắc nhở cô Hiệu trưởng về việc không báo cáo với chính quyền địa phương và cô này cũng đã xin lỗi. Ý của các cô là muốn xử lý nội bộ trong trường, tôi đã chấn chỉnh ngay”, ông Tuy nhấn mạnh.

Trao đổi về vụ việc, bà Trịnh Thị Dung – Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du, thừa nhận sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T.T làm chủ nhiệm.

“Lý do cô T. phạt học sinh là chưa đúng nhưng cũng có nhiều vấn đề. Tôi hiện đang họp với ban đại diện Cha mẹ học sinh và cùng Công an xã đang làm việc, sáng sớm mai sẽ có hồ sơ báo cáo lên Phòng GD&ĐT.

Nhà trường không phải đứng ngoài mà đã tiến hành làm rồi, do phụ huynh họ bức xúc quá nên đăng lên mạng xã hội Facebook”, bà Dung cho hay.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, kèm theo hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi.

Cụ thể, tài khoản này chia sẻ: “Bạo lực học học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.N chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy mà thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng. Đây là hình ảnh cháu bị hành sốt sau khi bị đánh…”.

Ngay sau khi đăng tải, sự việc đã thu hút lượt xem, bình luận và hầu hết mọi người đều bức xúc, lên án hành động sai trái của cô giáo này.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...