Cần Thơ: Nhiều bất thường tại Phòng khám đa khoa Hoàng Kim

Cập nhật: 10:10 | 07/09/2019
Nhiều bạn đọc phản ánh  tới Báo điện tử Tầm Nhìn về việc bị Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim (số 128 đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) "vẽ bệnh, moi tiền", không ghi chép đầy đủ vào sổ khám bệnh...

Tiếp nhận phản ánh trên, nhóm PV Tamnhin.net.vn đã vào cuộc điều tra và phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường.

Nhiều nhân viên tư vấn, bác sĩ thăm khám không mang bảng tên

Thông qua website Http//:Phongkhamhoangkim.net, chúng tôi đặt lịch tư vấn về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Chưa đầy 2 phút sau, một người tự nhận là bác sĩ tư vấn tên Khánh trả lời. Cho rằng chúng tôi có bệnh, vị bác sĩ trên nhanh chóng hướng dẫn chúng tôi đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 128 đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) nếu muốn điều trị dứt điểm các triệu chứng trên.

can tho nhieu bat thuong tai phong kham da khoa hoang kim
Phòng khám đa khoa Hoàng Kim thuộc Công ty TNHH MTV Phòng Khám Hoàng Kim, được Sở Y tế TP.Cần Thơ cấp phép hoạt động từ tháng 9/2012

"Em tới thì gọi bác hoặc vào trong quầy tiếp nhận đọc tên em và nói có lịch hẹn thì bên bác sẽ hướng dẫn em vào phòng khám" - vị này tỉ mỉ.

Đúng 16h cùng ngày, chúng tôi có mặt tại Phòng khám đa khoa Hoàng Kim như lịch hẹn với vị bác sĩ kể trên. Tại đây, sau khi đọc tên chúng tôi được một nhân viên hỏi một số thông tin cá nhân ghi vào sổ khám bệnh. Sau đó nhân viên này đưa chúng tôi lên lầu 2 gặp 2 vị bác sĩ để được thăm khám, tư vấn. Đáng nói, cả hai vị trên đều không mang bảng tên theo quy định. Khi được PV hỏi, vị này mới lôi bảng tên từ trong túi áo ra và nói "chết, từ sáng giờ quên mất".

can tho nhieu bat thuong tai phong kham da khoa hoang kim
Từ nhân viên... (Ảnh cắt từ clip)
can tho nhieu bat thuong tai phong kham da khoa hoang kim
Đến bác sĩ thăm khám đều không mang bảng tên (ảnh cắt từ clip)

Nghe PV trình bày muốn thăm khám xem có bị các bệnh xã hội hay không, vị bác sĩ tên Thành hướng dẫn chúng tôi xuống lại phòng xét nghiệm để làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu.

Sau khi đóng 900.000 đồng phí xét nghiệm theo lời của ông Thành, chúng tôi được hướng dẫn vào phòng xét nghiệm để lấy mẫu máu và mẫu nước tiểu. Người trực tiếp lấy các mẫu máu và nước tiểu, cũng như tiến hành xét nghiệm, cho kết quả xét nghiệm cũng không đeo bảng tên.

Đợi khoảng 15-20 phút, chúng tôi được vị này đưa cho một bảng kết quả. Lúc này chúng tôi mới biết vị tiến hành xét nghiệm cho chúng tôi là bác sĩ Nguyễn Hữu Thuận, Trưởng khoa xét nghiệm, Phòng khám đa khoa Hàng Kim.

Không chỉ bác sĩ thăm khám, bác sĩ xét nghiệm mà còn nhiều nhân viên mặc áo Blouse tại Phòng khám đa khoa Hoàng Kim cũng không hề đeo bảng tên và đã được camera Báo điện tử Tầm Nhìn ghi lại được.

Có biểu hiện “vẽ bệnh, moi tiền” ?

Nhân viên của phòng khám trên tiếp tục hướng dẫn chúng tôi cầm kết quả xét nghiệm đến gặp bác sĩ Thành để được tư vấn. Thế nhưng, cầm kết quả xét nghiệm của PV ông Thành chỉ cho hay "Mấy cái như HIV/ADIS là không có rồi đó, mấy bệnh khác phải khám rồi mới biết được nha em" mà không hề phân tích các thông số kỹ thuật đã xét nghiệm được cho bệnh nhân hay biết.

Sau đó, vị này yêu cầu chúng tôi nằm để test sùi mào gà, vị này giải thích: "Không phải chỉ thông qua xét nghiệm không nha em, phải kết hợp chẩn đoán lâm sàng nữa, có nghĩa là cả hai. Có một số trường hợp bệnh ở thời kỳ cửa sổ xét nghiệm nó không ra, ví dụ như sùi mào gà xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch đều không ra, chỉ có cắt mẫu vật đưa đi xét nhiệm nó mới ra. Trong trường hợp này tôi sẽ test luôn để xem em có bị sùi mào gà hay không".

can tho nhieu bat thuong tai phong kham da khoa hoang kim
Ông Thành kết luận chúng tôi bị sùi mào gà, cần sớm điều trị. Vị bác sĩ này cũng cho hay do bị sùi mào gà nên cần cắt da bao quy đầu để triệt tiêu môi trường sống của virus... (Ảnh cắt từ clip)

Sau một hồi mò mẫm, ông Thành kết luận PV có nguy cơ bị sùi mào gà rất cao.

"Nếu em muốn làm giải phẫu mẫu bệnh thì bây giờ anh lấy mẫu đưa đi giải phẫu luôn nhưng mà tôi vừa mới test xong, hiện tại có thể kết luận em có nguy cơ trên 90 % là bị sùi mào gà rồi".

Vị bác sĩ trên cũng nhanh chóng đề xuất phướng pháp điều trị cho PV là đốt dị vật nghi sùi mào gà và loại bỏ phần da bao quy đầu.

"Thứ nhất là phải triệt tiêu môi trường sinh sống của nó, có nghĩa là phải triệt để phần da bao quy đầu. Sau đó mình sẽ đốt dị vật, tiêm thuốc vô điều trị, đặt ống đẩy vi khuẩn và virus gây bệnh ra. Đốt cái này trong trường hợp tái phát bên anh sẽ điều trị miễn phí cho em. Đốt có 2 phương pháp, thật ra có một số phương pháp cao cấp hơn nhưng trường hợp của em là bị sùi mào gà giai đoạn đầu, nó có xíu xiu à nên mình chỉ dùng máy HCVT hoặc Lazer, một loại 3.800.000 đồng, một loại 5.800.000 đồng thôi còn những loại mười mấy hai chục triệu để qua một bên đi không cần thiết. Bây giờ mình sẽ chích Interferon. Mà tôi nói trước interferon là một dạng protein được chiết xuất từ hệ miễn dịch của động vật. Phạm trù điều trị của nó rất rộng bao gồm các bệnh về da liễu; HIV/ADIS; viêm gan B, C; Các bệnh về xã hội như HSV, HBV..."

Đặt vấn đề về việc không mang đủ tiền để thực hiện việc điều trị, vị bác sĩ cho hay phòng khám sẽ cho nợ, đến khi bệnh nhân tái khám sẽ bù vào phần còn thiếu tại vì theo ông Thành "Bệnh này nhất định phải tái khám 1 - 2 lần".

Không dừng lại ở đó, khi chúng tôi còn mằm trên giường bệnh, vị bác sĩ này đưa ra một tờ giấy cam kết và hướng dẫn chúng tôi điền mọi thông tin cá nhân vào đó. Đến phần điều trị, vị bác sĩ này yêu cầu chúng tôi viết rằng "loại bỏ dị vật sùi mào gà cộng bao quy đầu với chi phí 5.800.000 đồng".

Chúng tôi đặt vấn đề chưa thể điều trị được ngay thì ông Thành rào đón "Cái này tùy em, bệnh là của em, em đến sớm hay đến muộn thì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của em thôi".

Theo tìm hiểu của chúng tôi Phòng khám đa khoa Hoàng Kim thuộc Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Hoàng Kim, được Sở Y tế TP.Cần Thơ cấp phép vào tháng 9/2012.

Cũng theo một nguồn tin mà PV Tamnhin.net.vn thu thập được, trong năm vừa qua phòng khám đa khoa Hoàng Kim có đăng ký thêm các vị trí chuyên môn ở phòng khám là các bác sĩ người Trung Quốc.

Liên quan đến các vấn đề kể trên, chúng tôi sẽ cung cấp phản ánh của bạn đọc và những video, tài liệu thu thập, điều tra được để Sở Y tế TP.Cần Thơ có cơ sở kiểm tra những dấu hiệu bất thường tại Phòng khám đa khoa Hoàng Kim và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Quang Linh - Giang Tử

  • Xin chờ trong giây lát...