Can Lộc huy động gần 20 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa

Cập nhật: 21:01 | 15/12/2019
Sau gần một năm triển khai, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã vận động, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được 350 căn nhà tình nghĩa, trị giá gần 20 tỷ đồng.  
can loc huy dong gan 20 ty dong xay dung nha tinh nghia
Sau gần một năm triển khai, đến nay, huyện Can Lộc đã huy động được gần 20 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa.

Hướng tới kỷ niệm 550 truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (1469 - 2019), huyện Can Lộc đã vận động, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm và con em quê hương đang sinh sống, học tập trong và ngoài nước hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn về nhà ở.

Sau gần một năm triển khai, đến nay, toàn huyện Can Lộc đã kêu gọi, vận động làm được 350 căn nhà tình nghĩa, trị giá gần 20 tỷ đồng. Chương trình vận động, kêu gọi hỗ trợ xây nhà tình nghĩa không chỉ góp phần giúp Can Lộc thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

can loc huy dong gan 20 ty dong xay dung nha tinh nghia
Lãnh đạo thị trấn Nghèn trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Qúy - Khối 1A.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, góp phần giúp các gia đình khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. “Gia đình tôi vô cùng biết ơn chính quyền, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp đỡ. Mơ ước có căn nhà kiên cố, chắc chắn bấy lâu nay giờ đã thành hiện thực...”, bà Nguyễn Thị Quý – Khối 1A, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc nghẹn ngào chia sẻ.

Trao đổi với pv, ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết: “Việc hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo là hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều mạnh thường quân hơn nữa...”.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...