California không có đủ bộ theo dõi để xử lý các trường hợp nhiễm coronavirus

Cập nhật: 16:48 | 16/07/2020
Tiến sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết; California đã đạt được mục tiêu có 10.000 bộ theo dõi liên lạc trên toàn tiểu bang vào ngày 1 tháng 7 nhưng nó không đủ để xử lý các trường hợp nhiễm coronavirus hiện tại.
california khong co du bo theo doi de xu ly cac truong hop nhiem coronavirus
Hình ảnh minh hoạ

Mitch Ghaly nói: Tôi đã không xây dựng chương trình theo dõi liên lạc đầu tiên ở cấp độ truyền tải này. Các địa phương và các tiểu bang trên toàn quốc đã nhận ra sự cần thiết phải được nhắm mục tiêu với một số dấu vết liên lạc của chúng tôi tại thời điểm này. Ông nói thêm rằng; Nhà nước đang làm việc tích cực để giảm tốc độ truyền tải, lực lượng theo dõi liên lạc đủ để giải quyết nhu cầu.

Theo Bộ Y tế Công cộng California: Các nỗ lực trên toàn tiểu bang: California có hơn 10.600 công cụ theo dõi liên lạc tích cực triển khai cho các sở y tế công cộng địa phương trên toàn tiểu bang và các công cụ theo dõi liên lạc bổ sung đang được đào tạo mỗi tuần.

Tiểu bang ban đầu đặt ra tiêu chuẩn 15 bộ theo dõi liên lạc cho mỗi 100.000 cư dân nhưng một số Quận, như Alameda, đã báo cáo ít hơn rất nhiều, chỉ với 8,5 trên 100.000. San Diego, Riverside, Orange, Contra Costa, Fresno và những nơi khác cũng không đáp ứng tiêu chuẩn của bang.

Gần 8.000 người đang xét nghiệm dương tính với coronavirus mỗi ngày ở California. Tính đến thứ Tư, có tổng số 347.634 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận và 7.227 trường hợp tử vong ở California.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...