Ý

Cái chết đầu tiên từ coronavirus được báo cáo ở Ý

Cập nhật: 12:55 | 22/02/2020
Một người đàn ông 78 tuổi, người đã thử nghiệm dương tính với coronavirus đã chết tại một bệnh viện ở Padua, miền bắc nước Ý.  
cai chet dau tien tu coronavirus duoc bao cao o y
Hình ảnh minh họa

Đây là cái chết đầu tiên ở Ý từ coronavirus, đang nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Đất nước này đã báo cáo 14 trường hợp nhiễm virus mới được xác nhận, tất cả đều ở khu vực thuộc miền bắc nước Ý, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên con số 17. Chủ tịch của vùng Veneto, Luca Zaia đã báo cáo cái chết đó.

Bộ trưởng Y tế của Ý, ông Roberto Speranza đã tuyên bố những hạn chế nghiêm trọng tại các khu vực thuộc khu vực phía bắc của vùng Bologna và Veneto, nơi đã ghi nhận hầu hết các trường hợp nhiễm coronavirus của Ý.

Tất cả các sự kiện công cộng đã bị hủy bỏ, các trường học, cửa hàng và doanh nghiệp địa phương đóng cửa và các hoạt động thể thao đã bị đình chỉ.

Bất cứ ai đã tiếp xúc với những người đã thử nghiệm dương tính với virus đều phải đi kiểm dịch và những người sống trong các ngôi làng nơi các trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo phải ở nhà cách ly, theo quy định của Bộ Y tế Ý.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...