Hà Tĩnh:

Cách ly, theo dõi một người trở về từ đảo Hải Nam

Cập nhật: 11:14 | 18/02/2020
Ngày 18/02/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, vừa tiến hành cách ly và theo dõi để chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với anh Nguyễn Minh T. (19 tuổi, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) khi người này mới trở về từ đảo Hải Nam (Trung Quốc).
cach ly theo doi mot nguoi tro ve tu dao hai nam
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Theo đó, anh T. là lao động trên biển. Anh T. đi từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) từ ngày 05/02 đến 09/02/2020 thì về Quảng Trị. Ngày 14/02/2020, anh T. về đến Hà Tĩnh và được đưa đến cách ly tại BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tại anh T. không ho, không sốt.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 của tỉnh Hà Tĩnh, hiện ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của anh T. gửi ra Viện Dịch tễ Trung ương (Hà Nội) xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong diễn biến liên quan, sau 14 ngày cách ly tại thị xã Kỳ Anh, 35 lao động người Trung Quốc đã đủ điều kiện trở lại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh để tiếp tục làm việc. Trong đó, chủ yếu là lao động tại Công ty Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh). Những lao động này đợt tết Nguyên đán 2020 có về Trung Quốc ăn tết rồi sau tết trở lại Hà Tĩnh để làm việc thì được khách sạn Cát Tường và các địa điểm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh cách ly, theo dõi thân nhiệt, sức khỏe hằng ngày. Sau 14 ngày cách ly cho thấy tất cả 35 lao động đều có sức khỏe tốt, không có dấu hiệu đau ốm.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...