Quảng Trị

Cách ly 4 người do tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 thứ 30

Cập nhật: 10:28 | 09/03/2020
Sáng 9/3, Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc sở Y tế Quảng Trị, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona tỉnh Quảng Trị sáng nay cho biết, đêm 8/3 đơn vị đã tiến hành cách ly 4 người là những người tiếp xúc với ca dương tính với Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.
cach ly 4 nguoi do tiep xuc voi ca duong tinh covid 19 thu 30
Bản đồ những tỉnh được xác định có ca dương tính với Covid 19.

Theo đó, 4 người gồm: N.T.L., N.B.S, N.M.Đ., L.T.H.(cùng trú tại Hà Nội, đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa). Đến khoảng 23h cùng ngày, cơ quan chức năng mới tìm được cả 4 người. 4 người này được xác định là đã tiếp xúc với người phụ nữ mang Quốc tịch Anh là ca thứ 30 dương tính với Covid-19 (người đi chung chuyến bay VN0054 cùng với ca nhiễm COVID-19 số 17 của Việt Nam tại sân bay Nội Bài) do đi cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6-3. Sau khi xuống sân 4 người nêu trên đã tự thuê xe riêng về Quảng Trị (không vào Huế). Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona tỉnh Quảng Trị đã tiến hành dùng xe chuyên dụng đưa đi cách ly, kiểm tra, theo dõi.

Theo thông tin từ UBND huyện Hướng Hóa cho biết, 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm Covid-19 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến huyện Hướng Hóa vào ngày 6/3. Được biết, ngay trong đêm 8/3, cả 4 người đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị dùng xe chuyên dụng đưa về thành phố Đông Hà để cách ly và kiểm tra. Những địa điểm mà 4 người này đã lưu trú và phương tiện đi lại cũng đã được sát khuẩn. Những người tiếp xúc với 4 người nói trên cũng sẽ được cơ quan theo dõi và xử lý.

Hiện tại sức khỏe của những người trên vẫn trong trạng thái bình thường và đang được theo dõi. Mẫu bệnh phẩm của họ cũng đã được đưa đi Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...