Italy

Các y tá mô tả nỗi đau cảm xúc của Covid-19

Cập nhật: 21:17 | 11/04/2020
Đối với Lucia Dario, một y tá chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Gemelli ở Rome, đó là khía cạnh đến tận cùng cảm xúc của đại dịch này.  
cac y ta mo ta noi dau cam xcc cua covid 19

Lucia Dario đã chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Gemelli ở Rome, Italy.

Đúng vậy, cùng bộ đồ toàn thân thấm đẫm mồ hôi và đeo 3 đôi găng tay lên nhau, một sự bảo vệ cần thiết chống lại virus, khiến cô cảm thấy vụng về. Cô nói: Nhưng đó là cảm giác không thể làm được nhiều hơn, là điều khó khăn nhất. Trong vài ngày đầu tiên của cuộc khủng hoảng coronavirus ở Ý, cô đã kết thúc ca làm việc của mình, vào xe và khóc. Cô cảm thấy vô dụng.; "Các phòng cách ly giống như hầm ngầm, chúng thực tế là song song", một bầu không khí kỳ lạ "sự im lặng mà hét lên". Dario và các đồng nghiệp của cô là người duy nhất tiếp xúc với phòng của những bệnh nhân này.; "Chúng tôi hỏi họ những gì họ cần, hầu như mọi người đều không nói gì, nhiều nhất là họ xin nước". Một số người nhìn cô, gần như để báo hiệu rằng họ sẽ gặp lại vào một ngày nào đó, mà không cần đeo khẩu trang. Cô nghe thấy mọi người khóc nức nở, ho và cầu nguyện suốt đêm.; "Một số người bật TV với âm lượng rất lớn để ngăn chặn suy nghĩ của họ".

Các bệnh viện trên khắp thế giới đã bị khóa chặt, cấm và hạn chế tiếp xúc giữa các bệnh nhân, do loại virus này có khả năng lây nhiễm cao.

Oli Pohlová là một y tá bán thời gian tại khoa phổi của một bệnh viện ở thị trấn Mladá Boleslav của Séc. Với hơn 600 giường, bệnh viện này đóng một vai trò quan trọng trong khu vực. Nó thường ồn ào với những hoạt động nhưng kể từ khi Covid-19 tấn công, các cánh cửa của nó đã bị đóng cho tất cả bệnh nhân. Cô nói: "Thật khó cho bệnh nhân, nhiều người trong số họ đã không gặp gia đình trong một thời gian dài". Vì vậy, cũng như tất cả các nhiệm vụ khác, các y tá cũng đã cố gắng cung cấp cho bệnh nhân một số công ty và giải tỏa khỏi việc không thể nhìn thấy người thân của họ. "Bây giờ chúng tôi sẽ trò chuyện với họ, cố gắng làm cho họ cười một chút, đặt câu hỏi ... tất nhiên bạn không thể thay thế các gia đình nhưng hy vọng bạn có thể giúp đỡ một chút".

Dario đã là một y tá trong 20 năm, nhưng cô nói; cô chưa bao giờ chứng kiến ​​bất cứ điều gì như cuộc khủng hoảng này.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...