Các thành viên băng đảng 75 “cực kỳ nguy hiểm” đã trốn thoát khỏi nhà tù Paraguay

Cập nhật: 20:25 | 20/01/2020
Văn phòng Bộ nội vụ cho biết : Ít nhất 75 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở Paraguay thông qua một đường hầm ngầm.  
cac thanh vien bang dang 75 cuc ky nguy hiem da tron thoat khoi nha tu paraguay

Cảnh sát bảo vệ tại lối vào nhà tù thành phố Pedro Juan Caballero ở Paraguay, ngày 19 tháng 1 năm 2020. Hàng chục tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù này vào sáng sớm, chủ yếu là nhóm tội phạm PCC của Brazil,

"Bộ Tư lệnh Thủ đô".

Phần lớn những người trốn thoát thuộc về một băng đảng tội phạm người Brazil được gọi là "PCC" - Primeiro Comando da Capital, hay Bộ tư lệnh thủ đô đầu tiên.

Bộ trưởng nội vụ Euclides Acevedo mô tả; họ là những tù nhân "cực kỳ nguy hiểm" và một số người trong số họ có thể đã vượt qua Brazil. Ông cho biết; cảnh sát ở Pedro Juan Caballero, thị trấn giáp ranh với Brazil, nơi có nhà tù, đang "cảnh giác tối đa" sau khi số lượng lớn tù nhân vượt ngục.

Theo InSight Crime; PCC - một băng đảng tù nhân hùng mạnh là "tổ chức tội phạm lớn nhất và có tổ chức tốt nhất ở Brazil", một nền tảng nghiên cứu về tội phạm có tổ chức ở châu Mỹ.Trong khi có trụ sở tại São Paulo, PCC vượt ra khỏi biên giới, vượt qua các quốc gia nơi các tổ chức tội phạm khác chưa có tầm ảnh hưởng. Chúng đã mở rộng hoạt động khắp quốc tế và các nước láng giềng Nam Mỹ.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...