Hoa Kỳ

Các nhà máy chế biến thịt ở Hoa Kỳ đang ngừng hoạt động khi công nhân bị bệnh

Cập nhật: 11:30 | 09/04/2020
Trên khắp đất nước, các nhà chế biến thịt lớn đang bắt đầu đóng cửa các nhà máy vì nhân viên đang bị nhiễm coronavirus.  
cac nha may thit o hoa ky dang ngung hoat dong khi cong nhan bi benh
Hình ảnh minh họa

Tyson (TSN), một trong những nhà chế biến thịt lớn nhất thế giới, đã đình chỉ hoạt động tại Columbus Junction, Iowa- nhà máy thịt lợn trong tuần này, sau khi hơn 20 công nhân bị mắc Covid-19 tại đây. Tyson cho biết; họ sẽ đổi hướng số gia súc hiện đang chuyển đến Columbus Junction tới các nhà máy thịt lợn khác trong khu vực để giảm thiểu tác động đến sản xuất.

JBS USA, một nhà chế biến thịt lớn khác, đã ngừng hoạt động tại nhà máy thịt bò của mình ở Souderton, Pennsylvania với kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 16 tháng 4, sau 2 tuần. Đại diện công ty quyết định đóng cửa cơ sở sau khi một số thành viên trong nhóm quản lý của nhà máy nghỉ làm việc vì họ gặp phải các triệu chứng giống như cúm. Đại diện công ty giải thích thêm rằng; tất cả các nhà máy khác của JBS USA vẫn mở. Cargill cũng đã tạm dừng hoạt động tại nhà máy protein của mình ở Hazleton, Pennsylvania, nơi thường có 900 người làm việc.

cac nha may thit o hoa ky dang ngung hoat dong khi cong nhan bi benh

Các nhà chế biến thịt lớn đang tạm thời đóng cửa các nhà máy vì coronavirus mới.

Jon Nash, nhà lãnh đạo Bắc Mỹ về Cargill Protein cho biết: "Điều này sẽ cho phép chúng tôi giảm thiểu tác động của COVID-19 và tiếp tục tuân theo các hướng dẫn của bộ y tế".

Người tiêu dùng dường như không thấy bất kỳ sự thiếu hụt nào vì những xáo trộn sản xuất. Nhưng việc đóng cửa đang tàn phá đối với một số nhà sản xuất thịt, vẫn còn mở trong đại dịch. Nhà cung cấp thực phẩm là các doanh nghiệp thiết yếu.

Christine McCracken, nhà phân tích cao cấp về protein động vật cho Rabobank giải thích; Hoa Kỳ có một kho thịt đủ lớn để ngăn chặn sự thiếu hụt cho người tiêu dùng. Bộ vi xử lý trước đây phục vụ nhà hàng hoặc quán cà phê đã bắt đầu bán cho các nhà bán lẻ. Và một số nhà hàng đang bán hàng tạp hóa, bao gồm thịt, trực tiếp cho khách hàng.

McCracken nói : "Bán lẻ tràn ngập"; "Tôi không lường trước được bất kỳ sự thiếu hụt thực sự nào cho người tiêu dùng.". Việc đóng cửa đánh dấu "một phần rất nhỏ của cuộc tàn sát nói chung" tại Hoa Kỳ; "Ở thời điểm này thực sự không có lý do để nghĩ rằng sẽ có bất kỳ sự gián đoạn lớn nào". Nhưng có khả năng các đợt đóng cửa sẽ tăng tốc, điều này có thể gây căng thẳng cho hệ thống và gây hại thêm cho các nhà sản xuất.

cac nha may thit o hoa ky dang ngung hoat dong khi cong nhan bi benh
Hình ảnh minh họa

Nếu các công nhân lây nhiễm nhau, các nhà máy có thể đóng cửa lâu hơn hoặc hoạt động ở tốc độ chậm. Đã có ít nhân viên làm việc hơn vì họ có thể phải ở nhà để chăm sóc trẻ em hoặc người thân bị bệnh, trong số những lý do khác."Tiền thông minh sẽ nói rằng đó sẽ là một vấn đề tại nhiều nhà máy hơn, chúng tôi chỉ hy vọng chúng không bị trùng lặp cùng một lúc"; "Nếu nó mở rộng ra nhiều nhà máy hơn, nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng.". Các nhà sản xuất sẽ "đột nhiên không có nơi nào để đi" . Nếu sự bùng phát cục bộ có nghĩa là đóng cửa một số nhà máy trong khu vực, các nhà sản xuất đã từng bán sản phẩm của họ tại địa phương có thể hết lựa chọn. Đối với những nhà sản xuất, "đó là một cuộc khủng hoảng."

Chủ tịch Hiệp hội thịt bò Quốc gia Marty Smith đã phác thảo tình huống mà những người chăn nuôi gia súc phải đối mặt trong một lá thư gửi Tổng thống Trump vào thứ 4: "Sự khởi đầu của COVID-19 đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh của cả thị trường tương lai gia súc và giao dịch tiền mặt. Việc dẫn đến những thách thức tài chính đáng kể cho các thành viên của chúng tôi"; "Thị trường cho các nhà sản xuất gia súc sẽ chỉ tăng trưởng nếu các nhà máy đóng gói ngừng hoạt động hoặc chậm lại trong một thời gian dài”.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...