Các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành vì sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng

Cập nhật: 21:47 | 11/01/2020
Nhân dịp đón Tết Canh Tý 2020, Thường trực Thành ủy,HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.  

Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương. Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đào Khánh Hà, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố cùng gần 300 đại biểu là lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương dự buổi gặp mặt.

cac co quan bao chi trung uong va dia phuong tiep tuc dong hanh vi su nghiep xay dung va phat trien thanh pho hai phong
Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt ảnh: Duy Thính

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm vui, tự hào và sự phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của thành phố trên tất cả lĩnh vực kinh tế- xã hội, nhất là những kết quả ấn tượng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, bảo đảm an sinh xã hội... Những thành tựu nổi bật trên thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của thành phố trong việc nỗ lực vì cuộc sống người dân, vì sự phát triển thành phố. Đây cũng là những tiền đề quan trọng để thành phố thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đề ra.

cac co quan bao chi trung uong va dia phuong tiep tuc dong hanh vi su nghiep xay dung va phat trien thanh pho hai phong
Lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo TP Hải Phòng ảnh: Duy Thính

Các đại biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm thiết thực, ân tình của thành phố đối với đội ngũ những người làm báo, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để xây dựng thành phố ngày càng vững mạnh. Cụ thể như cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nhân rộng các mô hình thu hút đầu tư hiệu quả cao; quy hoạch phát triển đô thị; xây dựng nông thôn mới; hoàn thiện cơ chế giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án bảo đảm sự đồng thuận trong nhân dân; đồng thời đề xuất thành phố tiếp tục quan tâm cung cấp thông tin đầy đủ để các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời, toàn diện phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí mong muốn thành phố tiếp tục phát huy những thành tựu đạt trong thời gian qua, thực hiện tốt Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị để Hải phòng tiếp tục phát triển nhanh hơn, bứt phá hơn, đạt nhiều kỳ tích hơn và bày tỏ nguyện vọng tiếp tục đồng hành, sát cánh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

cac co quan bao chi trung uong va dia phuong tiep tuc dong hanh vi su nghiep xay dung va phat trien thanh pho hai phong
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại cuộc gặp mặt ảnh: Duy Thính

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Với những chủ trương, quyết sách vì dân của Đảng bộ, chính quyền thành phố Hải Phòng nên lòng dân và thế trận lòng dân là một. Đây chính là sức mạnh tổng hợp, yếu tố quan trọng để thành phố đạt được những kết quả toàn diện, vững chắc trên mọi lĩnh vực trong thời gian qua.

Để Hải Phòng tiếp tục đạt được những thành tựu xuất sắc, toàn diện hơn nữa, đồng chí Lê Mạnh Hùng, đề nghị các cơ quan báo chí trung ương và thành phố tiếp tục có nhiều tin, bài, tác phẩm báo chí động viên, khích lệ kịp thời những điển hình mới, nhân tố mới để tạo xung lực mạnh mẽ, cổ vũ thành phố vươn lên những tầm cao mới. Đối với những vấn đề “nóng”, những vấn đề liên quan chủ trương, chính sách phát triển thành phố, với tình cảm và trách nhiệm cao, các cơ quan truyền thông, báo chí cần thông tin khách quan, trung thực, toàn diện, trên tình thần “xây” là chủ yếu.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành, tốt đẹp lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định: Những kỳ tích thành phố đạt được trong thời gian qua là nhờ nguồn lực chủ yếu huy động từ nhân dân, trong đó có sự quan tâm, đóng góp quan trọng của các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương trong việc khơi dậy những nguồn lực mạnh mẽ này.

cac co quan bao chi trung uong va dia phuong tiep tuc dong hanh vi su nghiep xay dung va phat trien thanh pho hai phong

Lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương phát biểu tại hội nghị ảnh: Duy Thính

Nhấn mạnh công tác tuyên truyền tiếp tục là nguồn lực thúc đẩy mạnh mẽ thành phố phát triển, đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ: Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn nhận được sự quan tâm, sâu sát của các cơ quan truyền thông báo chí ở trung ương và địa phương. Đội ngũ các nhà báo trên mọi loại hình báo chí thường xuyên theo dõi, cập nhật những thông tin, có nhiều tin, bài phản ánh chân thực những diễn biến sinh động của đời sống kinh tế- xã hội Hải Phòng, góp phần cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, với việc quyết liệt áp dụng các biện pháp đổi mới để phát triển kinh tế- xã hội, chắc chắn sẽ nảy sinh một số vấn đề cần tháo gỡ. Vấn đề quan trọng là Đảng bộ, chính quyền thành phố trong tâm huyết và trong hành động đều vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển và lợi ích của nhân dân thành phố.

Để Hải Phòng tiếp tục có nhiều đóng góp ngày càng xứng đáng hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đề ra, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hải Phòng mong muốn nhận được sự cổ vũ, động viên, hợp tác của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương với những tin, bài, tác phẩm báo chí thông tin, phản ánh trung thực, khách quan, kịp thời mang tính xây dựng về các diễn biến kinh tế- xã hội, cuộc sống, con người Hải Phòng.

cac co quan bao chi trung uong va dia phuong tiep tuc dong hanh vi su nghiep xay dung va phat trien thanh pho hai phong
Chương trình nghệ thuật của Đoàn Ca Múa Hải Phòng biểu diễn chào mừng tại buổi gặp mặt. ảnh: Duy Thính

Tại cuộc gặp gỡ, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu do các nghệ sĩ Hải Phòng trình diễn, thể hiện truyền thống lịch sử anh hùng, vẻ vang vùng đất và con người Hải Phòng, ca ngợi những thành tích nổi bật, sự đổi thay, phát triển mạnh mẽ, đột phá của thành phố những năm qua./.

Thanh Thuỷ

  • Xin chờ trong giây lát...