Các chuyến du ngoạn trên Biển Địa Trung Hải trở lại vào ngày 16 tháng 8, nhưng nó không hoạt động như bình thường

Cập nhật: 20:59 | 13/08/2020
Ngày 16 tháng 8, một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trên Biển Địa Trung Hải sẽ trở lại một lần nữa: Tàu du lịch.
cac chuyen du ngoan tren bien dia trung hai tro lai vao ngay 16 thang 8 nhung no khong hoat dong nhu binh thuong

Tàu du lịch Costa Deliziosa Courtesy MSC Cruises

Nhưng nó không trở lại kinh doanh như thường lệ đối với lĩnh vực du lịch bị xem thường này, vốn đã mất một nửa trong số 150 tỷ đô la doanh thu toàn cầu hàng năm kể từ khi Diamond Princess cập bến bờ biển Nhật Bản vào tháng 2, trở thành biểu tượng cho tốc độ nhanh chóng của Covid mới -19 có thể lây lan trên một con tàu. Điều đó đã dẫn đến việc ngừng hoạt động trên toàn cầu cho đến tháng 7, khi một số ít dám khởi động lại và ngay lập tức bị nhiễm bệnh . 180 hành khách trên tàu du lịch Na Uy MS Roald Amundsen vẫn đang bị cách ly sau khi 36 thành viên trong đoàn và 4 khách được xét nghiệm dương tính trong chuyến đi tới Bắc Cực.

Lo ngại về những đợt bùng phát mới tiềm ẩn đã khiến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ vào tháng 7 gia hạn "lệnh không thuyền buồm" cho đến tháng 9 năm 2020. Một số tuyến du lịch đã đi xa hơn, hủy các chuyến đi cho đến tháng 12 hoặc thậm chí đến năm 2021.

Các chuyến du ngoạn Địa Trung Hải sẽ khác như thế nào?

Các chuyến du lịch trên biển Med được cung cấp vào lúc này chỉ dành cho cư dân của khu vực Schengen gồm 26 quốc gia của Châu Âu, theo các quy định mới do chính phủ Ý đưa ra vào ngày 10 tháng 8. Trong suốt hành trình, mọi người sẽ không được phép xuống tàu tới đất Ý trừ khi họ là một phần của các chuyến du ngoạn có tổ chức được kiểm soát chặt chẽ chỉ với những hành khách khác và tiếp xúc tối thiểu với người dân chung .

MSC Grandiosa sẽ là chiếc đầu tiên kiểm tra vùng biển vào ngày 16 tháng 8 với hành trình kéo dài 7 đêm sẽ dừng lại ở Genoa, Civitavecchia / Rome, Naples, Palermo và Valletta, Malta.

Pierfrancesco Vago, chủ tịch điều hành của MSC cho biết; tất cả hành khách và đoàn sẽ được kiểm tra Covid-19 trước khi được phép lên tàu. Ông nói: "Trong thời gian tạm dừng hoạt động, chúng tôi tập trung vào việc phát triển một quy trình vận hành toàn diện dựa trên các biện pháp an toàn và sức khỏe vốn đã nghiêm ngặt đã được áp dụng từ lâu trên tàu của chúng tôi". Các thủ tục bao gồm kiểm tra Covid-19 cho tất cả khách và thủy thủ đoàn trước khi lên tàu và lên bờ chỉ như một phần của các chuyến du ngoạn đã được phê duyệt. "Với tất cả các biện pháp này, chúng tôi mong muốn mang đến cho du khách một kỳ nghỉ an toàn nhất có thể."

Leonardo Massa, giám đốc quốc gia Ý của MSC nói rằng các thủ tục an ninh để tiếp cận con tàu sẽ được tăng gấp 3 lần. Hành khách sẽ cần điền vào một mẫu đơn và được đo nhiệt độ, sau đó làm xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang để phát hiện khả năng nhiễm virus. Nếu vượt qua sự kiểm tra đó, họ có thể đăng ký và nhận thẻ hành trình.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...