Cần làm rõ hành vi hành hung người khác

Cập nhật: 15:43 | 08/09/2020
Theo ông Trần Khoát phản ánh, Trịnh Thị Huyền (Tên thường gọi là Trịnh Thị Liên) 42Tuổi. Thôn Thành Đông, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, vốn người phụ nữ nổi tiếng ngang ngược trong thôn. Cậy mình có ô dù, có kinh tế chị Liên đã dọa nạt rất nhiều người, gây mất trật tự an ninh trong thôn xóm.    

Vào 12h00 ngày 06/ 8/ 2020 Trịnh Thị Liên đi lên núi chơi, ngang qua sân nhà chị Nguyễn Thị Đào. Chị Đào sinh năm 1975 là người tâm thần nặng, người cùng thôn. Chị Đào ngăn Liên lại “Không được đi tắt qua nhà tôi”, hai bên lời qua tiếng lại, du đẩy nhau. Trịnh Thị Liên đã với thanh củi đang đang phơi ở sân đánh liên tiếp vào người chị Đào, làm chị Đào xưng đầu, thân thể, chân, tay bị bầm tím.và nghiêm trọng hơn là gãy cánh tay phải.

Chị Đào bị Liên đánh gãy tay phải

Do bị bệnh tâm thần, không có khả năng tự vệ, nên chị đào bị thương nặng, nằm bất tỉnh. Gia đình, bà con thân cận đã đưa chị cấp cứu kịp thời tại bệnh viện huyện Hà Trung. Chị Đào phải bó bột tay phải bị gãy trong cùng ngày.

Hành vi đánh người của Trịnh Thị Liên cấu thành tội cố ý gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe người khác được quy định tại điểm 134 luật tố tụng hình sự.

Bệnh án chị Đào tại bệnh viện Hà Trung Thanh Hóa

          Chị Nguyễn Thị Đào vốn bệnh tật, hưởng trợ cấp xã hội (có bệnh án kết luận tại bệnh viện). Còn Trịnh Thị Liên người khỏe mạnh, đánh người tàn tật gây thương tích không chỉ sai về đạo lý, còn là hành động vô nhân đạo. Không những vậy, Liên còn thách đố mọi người dân trong thôn và các cơ quan chức năng một cách ngạo ngược.

Hiện nay Trịnh Thị Liên vẫn nhởn nhơ "coi như không có gì", cũng không được một lời hỏi thăm, động viên, bồi thường người bị hại. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc để bảo vệ quyền lợi lớp người dễ bị tổn thương trong xã hội, cụ thể là chị Nguyễn Thị Đào, một bệnh nhân tâm thần.

  • Xin chờ trong giây lát...