"Bụng bia" có làm quý ông "yếu" đi?

Cập nhật: 13:22 | 10/05/2020
"Bụng bia" là từ ngữ dân gian để chỉ những người nam có hiện tượng tích mỡ vùng bụng nhiều khiến vòng bụng tăng lên. Đi kèm với việc tăng tích mỡ bụng là hàng loạt nguy cơ bệnh lý có thể đã có hoặc sẽ có như tăng mỡ trong máu, cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa mạch máu...

Xu hướng béo bụng ở đàn ông trung niên hay thậm chí thanh niên văn phòng trong những năm gần đây ngày càng tăng, nguyên nhân là do công việc văn phòng thường xuyên ngồi máy tính, thêm vào đó là thói quen sinh hoạt lười vận động. Bên cạnh đó thường xuyên tụ tập ăn uống nhậu nhẹt cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho kích thước vòng bụng ngày càng tăng lên. Bụng to không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến cả vấn đề sinh sản và chuyện chăn gối của đàn ông.

Hiện tượng " bụng bia" ở đàn ông là do lối sống, sinh hoạt ít vận động thể chất và dinh dưỡng thừa năng lượng, mất cân đối. Bia rượu cũng chỉ là một trong những nguyên nhân nêu trên nên có người dù không uống hoặc rất ít khi uống vẫn có thể có "bụng bia".

bung bia co lam quy ong yeu di
Hình ảnh minh họa

Chị em cũng thường nghe người ta truyền tai nhau “đàn ông bụng béo thì yếu sinh lý”. Điều này không sai! Mỡ bụng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người đàn ông là bằng cách giảm lượng máu chảy đến dương vật.

Để cải thiện đời sống vợ chồng, sớm có tin vui, bạn cần chú ý thay đổi các thói quen không tốt như đã biết, tăng cường vận động, tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao phù hợp. Cần tránh các áp lực căng thẳng (stress) trong công việc và đời sống thường ngày. Chế độ ăn cần tăng cường các loại rau quả tươi, giảm bớt chất béo và chất đường - tinh bột, chất đạm (thịt, cá, hải sản...), có thể bổ sung thêm các viên uống đa sinh tố để bổ sung vi chất .

Bình Nguyên