“Bóng hồng” toả sáng bên cạnh Thủ tướng Anh Boris Johnson

Cập nhật: 10:54 | 17/12/2019
Người phụ nữ trẻ đó thường tránh được nhìn thấy đi cùng Thủ tướng Boris Johnson, nhưng nay xem ra cô không chỉ đã có được sự tôn trọng và ủng hộ hơn của cử tri, mà còn củng cố vững chắc vị trí của mình tại toà nhà số 10 phố Downing sau chiến thắng của Đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử sớm ngày 12/12 để quyết định số phận Brexit.  
bong hong toa sang ben canh thu tuong anh boris johnson

Thủ tướng Boris Johnson cùng bạn gái Carrie Symonds tới xem kết quả kiểm phiếu tại điểm bầu cử Uxbridge và South Ruislip tại Đại học Brunel.

Đã có nhiều bài học được rút ra từ các cuộc bầu cử trước cho thấy ít nhất cử tri Anh tuy khá nhạy cảm về cơ bản nhưng không dễ bị tác động. Nhưng nếu có bài học nào về cách để trở thành một Đệ nhất Phu nhân thành công thì có lẽ không cần tìm đâu xa, mà điều đó có thể thấy từ chính người bạn gái Carrie Symonds, 31 tuổi, của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Không dễ dàng gì khi là “đối tác” của một chính trị gia dù là vào những thời điểm tốt đẹp nhất, nhưng thậm chí lại càng khó hơn khi người kia không những là đương kim Thủ tướng Boris Johnson mà ông lại còn đang “vướng mắc” trong cuộc hôn nhân với người vợ trước cũng khá gây ấn tượng là nữ luật sư Marina Wheeler.

Khi ông Johnson trở thành Thủ tướng hồi tháng 7 vừa qua, cô Symonds bỗng dưng như bị đẩy ra trước luồng ánh sáng sân khấu chói loà với cái mác “người phụ nữ khác”. Và rồi cô còn buộc phải đóng vai trò trong một số trường hợp có vẻ như như còn “kém sức cạnh tranh” hơn.

Dẫu sao trong suốt cuộc vận động tranh cử lần này bên cạnh Thủ tướng, cô Symonds được giới chuyên môn đánh giá là đã chứng tỏ bản thân vượt xa “bức biếm hoạ thô” kia. Thật vậy, nhờ cách cư xử không khoa trương, tính cách nhiệt tình, vui vẻ và không có bất kỳ hành vi nào tỏ ra siêu phàm, hình ảnh cô Symonds ngày càng nổi lên rõ nét hơn như một “bóng hồng” thành công nhất bên cạnh Thủ tướng trong những năm gần đây. Mặc dù trước đó nhiều người đã tỏ ra khó chấp nhận khi thấy cô bạn gái trẻ tóc vàng này lần đầu tiên chuyển vào toà nhà số 10 phố Downing sống cùng ông Johnson,

bong hong toa sang ben canh thu tuong anh boris johnson
Cô Carrie Symonds tới từng nhà ứng viên Đảng Bảo thủ trước cuộc bầu cử.

Đã có nhiều câu chuyện được lan truyền về việc gia đình ông Johnson bức xúc như thế nào khi cuộc hôn nhân của ông rạn nứt, dẫn tới sau đó nhiều gương mặt nổi tiếng được nhìn thấy xuất hiện tại căn hộ của cô Symonds ở Nam London khi hàng xóm gọi cảnh sát…

Nhưng điều gì đến vẫn đến, bằng cách riêng rất tự nhiên của mình cô Symonds dần khiến nhiều người phải công nhận rằng xem ra những kinh nghiệm chính trường đã được phát huy tốt nhất qua cách hành xử của người phụ nữ trẻ nhưng có tư duy khôn ngoan này. Điều đó cũng được thể hiện qua cách ông Johnson đối với cô Symonds cho thấy cô luôn cư xử đúng mực, được đánh giá cao.

Thật vậy, nhiều người sau đó tin rằng chính cô Symonds chứ không phải ai khác đã giúp làm giảm nhẹ đi tính cách nổi tiếng là có phần sôi động hơi thái quá của ông Johnson. Và điều gây ấn tượng nhất là cách cô Symonds chứng minh quyết tâm không trở thành “vật trang trí” bên cạnh VIP mà là người phụ nữ năng động đúng như chính con người cô.

Có gì đó rất mới mẻ trong “bóng hồng” bên cạnh Thủ tướng Johnson. Đó là cách cô không như cái bóng đi theo phía sau ông mà là người ủng hộ ông rất hiệu quả nhưng không màu mè, không cần “đọc theo một kịch bản có sẵn” nào khi hỗ trợ ông trong lĩnh vực chính trị.

Cô Symonds được đánh giá là chưa hề mắc sai lầm nào khi dấn thân cùng ông Johnson trên vũ đài chính trị, càng không chỉ là người phụ nữ xuất hiện trong những bộ đầm đẹp đẽ hoặc nắm tay ông Johnson tạo dáng trước các camera.

Trước đó cô Symonds từng có kinh nghiệm làm việc tại Cục Kỹ thuật số-Văn hoá-Truyền thông - Thể thao và tại Bộ Nhà ở-Cộng đồng-chính quyền địa phương. Cô cũng đã giữ vai trò Giám đốc Truyền thông tại tổng hành dinh chiến dịch tranh cử cho đảng Bảo thủ, từng điều hành chiến dịch tái tranh cử cho một ứng viên khác là ông Zac Goldsmith tại Richmons năm 2017 và đã giúp ông dành chiến thắng hiếm hoi trong cuộc bỏ phiếu này…

Chính sự can đảm, tính xác thực và độc lập về tinh thần giúp cô càng toả sáng hơn trong chiến dịch vận động tranh cử lần này. Điều đó không chỉ từ những lần hai người xuất hiện cùng nhau, mà còn và có lẽ quan trọng hơn là từ chiến lược của cô dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào có thể cô đều cố gắng tránh ánh đèn sân khấu, chọn cách đứng sang bên để giữ vị trí thấp hơn.

Luôn để tâm đến tính chất nhạy cảm của mình, cô Symonds chọn cách ủng hộ tinh tế cho ông Johnson và tập trung chú ý hơn không phải vào báo chí hay truyền thông, mà vào yếu tố con người cũng chính là các cử tri. Cô dành nhiều thời gian trên đường đi từ điểm bỏ phiếu này sang điểm khác, tới gặp hết ứng viên này sang ứng viên khác suốt từ xứ Wales tới Yorkshire, từ Sussex tới South West.

Cô Symonds được coi như một nhà vận động chiến dịch bẩm sinh, tấm gương làm việc đầy nhiệt huyết của cô thúc đẩy các tình nguyện viên vẫn cố gắng làm việc nhiều hơn dù có quá mệt mỏi, đồng thời động viên nhau giữ vững tinh thần cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Và nay chiến thắng của Đảng Bảo thủ đã giúp cô Symonds củng cố vị thế vững vàng hơn tại số 10 phố Downing, dù cô và ông Johnson vẫn còn trong thời gian chờ đợi tới hôn lễ để cô chính thức trở thành Đệ nhất Phu nhân - nữ chủ nhân chính thức của toà nhà nổi tiếng này.

Bình Nguyễn dịch (nguồn: Daily Mail)

  • Xin chờ trong giây lát...