Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ việc "gọi 115, không ai nghe"

Cập nhật: 20:37 | 20/04/2020
Ngày 20/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn số 533/ KCB- NV gửi Sở Y tế Quảng Ngãi về vụ tai nạn giao thông xảy ra tại tỉnh này vào ngày 17/4/2020.
bo y te yeu cau so y te quang ngai lam ro viec goi 115 khong ai nghe
Ảnh minh họa

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết: Khoảng 19h00 ngày 17/4/2020, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đường Hoàng Sa (đoạn qua địa phận xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi) khiến một thanh niên bị nguy kịch đến tính mạng. Báo chí sau đó đã đưa tin, người dân gọi đến số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi khẩn trương xác minh sự việc cơ quan báo chí nêu, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, có biện pháp khắc phục chấn chỉnh và xử lý sai phạm (nếu có) của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi báo cáo về Cục trước ngày 22/4/2020, để Cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và gửi thông tin phản hồi tới cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã nắm bắt thông tin nói trên và đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi báo cáo sự việc.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...