Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Cập nhật: 22:35 | 07/04/2020
Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.
bo y te tiep nhan tai tro thiet bi xet nghiem virus sars cov 2
Trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Chiều 7/4, tại Hà Nội, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD. Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Patrick Liau, Tổng Giám đốc Miền Bắc Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Bất động sản CapitaLand (Việt Nam); ông Tan Wei Ming, Đại diện Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam dự buổi lễ.

Tổng Giám đốc Miền Bắc Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Bất động sản Capitaland (Việt Nam) tại Hà Nội Patrick Liau cho biết: Hoạt động hỗ trợ này nhằm góp một phần công sức của CapitaLand, giúp Chính phủ Việt Nam có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Theo đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Bất động sản Capitaland (Việt Nam) trao tặng Bộ Y tế thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tên sản phẩm là The LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR PLUS KIT (VA.A02-055G), số lượng: 40.000 (test); Giấy phép lưu hành sản phẩm số SPCĐ-TTB-TT-02-20 do Bộ Y tế cấp ngày 04/03/2020 theo quyết định 774/QĐ-BYT; đơn vị sản xuất là Doanh nghiệp Việt Nam: Công ty cổ phần Công Nghệ Việt Á.

Công ty CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á và đã có lịch sử hiện diện tại Việt Nam hơn 25 năm với các công trình trên khắp đất nước. Công ty cùng với Quỹ Thiện nguyện CapitaLand Hope hoạt động tại Việt Nam nhiều năm trong lĩnh vực cứu trợ trẻ em.

Nhằm hướng đến các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em Việt Nam, CapitaLand (Việt Nam) mong muốn chuyển 7.500 test xét nghiệm nói trên đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tiếp nhận khoản hỗ trợ nói trên, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn đến Công ty CapitaLand Việt Nam và khẳng định: Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin đến Công ty danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ viên chức ngành y tế và những người dân được thụ hưởng khoản hỗ trợ này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cảm ơn Công ty CapitaLand Việt Nam đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong giai đoạn khó khăn của cuộc chiến chống dịch COVID-19. Đây là nguồn động viên, khích lệ ngành y tế nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh, do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...