Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang

Cập nhật: 16:00 | 27/10/2020
Sáng 27/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang.
bo quoc phong gap mat doan dai bieu nguoi co cong tinh an giang
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn ân cần thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách; thông tin với Đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang về hoạt động của các đơn vị và công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân thời gian qua.

Năm 2020, toàn quân xây tặng trên 570 nhà tình nghĩa với chi phí trên 35,6 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.853 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ với 1.468 ngày công; tặng 40 sổ tiết kiệm; khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí trên 46.100 lượt người với số tiền trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ các Trung tâm điều dưỡng thương binh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin... trên 9,7 tỷ đồng. Đặc biệt, những ngày qua, mưa, bão, lũ lụt đã gây nhiều thiệt hại cho nhân dân các tỉnh miền Trung. Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân và Quân khu 4 huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, phương tiện kỹ thuật, thuốc men và lương thực, thực phẩm để cứu hộ, cứu nạn giúp người dân vùng lũ.

bo quoc phong gap mat doan dai bieu nguoi co cong tinh an giang

Thượng tướng Đỗ Căn chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã không quản ngại khó khăn, vất vả, kể cả hy sinh tính mạng để giúp đỡ nhân dân. Trong đó, 11 đồng chí trong đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã hy sinh. Đây là sự hy sinh, mất mát rất lớn đối với Quân đội và gia đình các đồng chí. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cấp ủy, chính quyền các địa phương chia sẻ nỗi đau thương mất mát, đồng thời chỉ đạo giải quyết chính sách tốt nhất.

Thượng tướng Đỗ Căn mong muốn, các đại biểu người có công tỉnh An Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...