Bổ nhiệm “thần tốc”, Phó giám đốc BQL DA đầu tư xây dựng vẫn tại vị

Cập nhật: 08:43 | 07/12/2018
Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị phát hiện ra hàng loạt sai sót trong bổ nhiệm cán bộ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong đó, đáng chú ý là ông Lê Vũ Khánh, PGĐ BQL DA Ban đầu tư và xây dựng huyện Hướng Hóa, mặc dù được tuyển dụng vào làm việc chưa hết thời gian thử việc(được 3 tháng) đã được bổ nhiệm làm PGĐ, kết quả kiểm tra cho thấy, việc bổ nhiệm đồng chí Khánh là không đúng quy trình và xảy ra một số sai sót trong công tác bổ nhiệm.
bo nhiem than toc pho giam doc bql da dau tu xay dung van tai vi
Kết luận của UBKT tỉnh ủy chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chưa hết thời gian tập sự đã lên làm PGĐ.

Cụ thể, ngày 31/12/2013, ông Lê Vũ Khánh(sinh năm 1980) được tuyển dụng vào viên chức theo chỉ tiêu trả lương từ nguồn thu hoạt động sự nghiệp huyện, mấy tháng sau 3/3/2014, ông Khánh được bổ nhiệm làm PGĐ BQL DA Đầu tư và Xây dựng huyện.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Công Tâm, giám đốc BQL DA Đầu tư và Xây dựng huyện Hướng Hóa cho biết, đúng là có chuyện bổ nhiệm PGĐ không đúng quy định, bổ nhiệm sai quy trình, không thông qua thường vụ cho ý kiến, Sở Nội vụ, thường vụ huyện ủy.

Trước đó, ngày 14/7/2017, UBKT tỉnh ủy Quảng Trị có thông báo số 36-TB/UBKTTU thông báo về kết quả giám sát đối với Ban thường vụ huyện ủy Hướng Hóa, đã chỉ ra những sai sót trong việc bổ nhiệm, điều động cán bộ.

bo nhiem than toc pho giam doc bql da dau tu xay dung van tai vi
Chưa hết thời gian tập sự, ông Khánh được bổ nhiệm lên làm PGD BQL DA .

Mặc dù phát hiện ra nhiều sai sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại ban, tuy nhiên sau một thời gian dài ông Khánh vẫn tại vị, như không có chuyện gì xảy ra. Cho đến nay, kết luận của UBKT vẫn chưa thực hiện, không báo kết quả xử lý về UBND tỉnh.

Ngày 7/12, ông Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, vì thời điểm đó sau khi kết luận xong thì tôi đau phải điều trị ở bệnh viện, tôi mắc bệnh hiểm nghèo nên chưa xử lý dứt điểm được, hiện đoàn kiểm tra Trung ương cũng đang làm việc ở huyện, họ cũng đang làm kiểm điểm, và quá trình kiểm điểm trong các nội dung đã kết luận thì họ sẽ làm luôn. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, những sai sót, sai phạm sẽ được xử lý dứt điểm.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã liên lạc với bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư huyện ủy Hướng Hóa, bà Hà cho biết đang họp HĐND tỉnh nên không thể nghe máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về thông tin này….

HOÀNG TRUNG

  • Xin chờ trong giây lát...