Bồ nhí của chồng ghen ngược

Cập nhật: 14:20 | 02/02/2020
Mỗi ngày, vào Facebook của chị đọc và xem những cảnh hạnh phúc của gia đình chị, cô ta nổi máu ghen tuông. Ban đầu là nhắn tin hờn dỗi anh, bắt anh có sự quan tâm trở lại giống như đã quan tâm với vợ anh. Vì ở xa, cô ta chỉ cần những tin nhắn yêu đương của anh hàng ngày là đủ. 

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, gia đình chị thực hiện bộ ảnh kỷ niệm mốc son đáng nhớ. Chị hạnh phúc đăng những bức ảnh chụp hạnh phúc của gia đình, cả những bức ảnh hậu trường của buổi chụp ảnh, anh chăm sóc chị ra sao. Chỉ mấy phút đăng lên, hàng ngày like, comment chúc mừng hạnh phúc anh chị.

Rồi trong buổi sáng định mệnh ấy, chị giật bắn người trước cú điện thoại của cô bạn thân. "Vào Facebook của cậu đi, xem xong rồi đóng Facebookluôn nhé. Có chuyện gì cũng phải bình tĩnh đấy". Chị vội vàng vào Facebook, trên dòng thời gian của chị xuất hiện những hình ảnh yêu đương của chồng chị với một cô gái khác do một nick lạ đăng lên. Kiểm tra lại, chị thấy nick đó cũng là một trong số "Fan" hâm mộ đã kết bạn với chị trước đây.

"Đừng tự hào với hạnh phúc giả tạo này nữa", sau dòng cảnh báo là những bức ảnh tay trong tay của chồng chị với cô gái đó. Chị cảm thấy ngẹt thở, cứ như thể có ai đang bóp chặt trái tim mình. Không đủ bình tĩnh để đóng Facebook như lời của cô bạn thân, chị gọi cho anh thì anh đã bảo đang đứng đợi chị dưới cổng cơ quan. Có chuyện gì, vợ chồng về nhà nói chuyện cho rõ ràng với nhau.

Hôm đó, anh gần như quỳ sụp dưới chân chị cầu xin sự tha thứ. Hóa ra, trong ba năm du học ở nước ngoài, anh đã rơi vào bẫy tình của cô gái đó. Để chuộc lại lỗi lầm, anh càng yêu thương và chăm sóc chị hơn. Cô gái đó những tưởng sẽ buông tha anh sau khi anh về nước. Nhưng không, cô ta đã dùng những bức ảnh ghi lại kỷ niệm yêu đương của hai người trước đó để ép anh thỉnh thoảng gặp gỡ cô ta một lần. Cô ta bảo chấp nhận làm người thứ ba bí mật, hiện tại cô ta cũng có gia đình nên sẽ không vì anh mà đánh mất cuộc hôn nhân với người đàn ông ngoại quốc ấy. Xét về độ giàu có, anh ta hơn gấp mấy lần anh, chỉ có tình cảm là không bằng anh mà thôi. Vì thế, điều cô ta cần là thỉnh thoảng "đối gió với anh một lần. Sau này, anh được đề bạt vào vị trí cao hơn, chuyện tình cảm ngoài luồng có thể khiến danh thân bại danh liệt. Do đó, không còn cách nào khác, anh đành chấp nhận chuyện tình cảm bí mật ấy. Chồng cô gái kia có đầu tư làm ăn ở Việt Nam, một năm sang kiểm tra công việc làm ăn một, hoặc hai lần. Những lần đó, anh ta đều đưa về nước thăm người thân. Đó cũng là dịp, anh và cô ta có cớ để gặp gỡ nhau.

bo nhi cua chong ghen nguoc
Hình ảnh minh họa

Hai năm trở lại đây, hôn nhân của cô gái ấy bị trục trặc, trong khi hạnh phúc của anh vẫn nồng đượm. Mỗi ngày, vào Facebook của chị đọc và xem những cảnh hạnh phúc của gia đình chị, cô ta nổi máu ghen tuông. Ban đầu là nhắn tin hờn dỗi anh, bắt anh có sự quan tâm trở lại giống như đã quan tâm với vợ. Vì ở xa, cô ta chỉ cần những tin nhắn yêu đương của anh hàng ngày là đủ. Anh đã phải bí mật làm điều đó để bảo toàn danh dự, công việc và hạnh phúc gia đình.

Không ngờ, bộ ảnh chụp kỷ niệm 15 năm ngày cưới hạnh phúc đến từng chi tiết ấy nhỏ ấy đã giống như mồi lửa làm lòng ghen tuông của cô gái đó bùng cháy dữ dội. Kết quả là, cô ta đã đăng lên Facebook của những hình ảnh ngoại tình của anh. Chị như rơi xuống vực thẳm, vì không nghĩ anh lại phản bội lại vợ con. Dân mạng nhìn vào hình ảnh đó, châm biếm, đả kích anh, mỉa mai, thương hại cho một người vợ lâu nay sở hữu một hạnh phúc "ảo".

Anh chị công ty kiểm điểm, điều chuyển công việc. Chị đến cơ quan làm việc luôn nhận được không ít ánh mắt cảm thông lẫn thương hại. Bỗng chốc, chị thấy tự ti, mặc cảm với chính hạnh phúc lâu nay mình có và tự hào về nó. Chị ốm vì không vượt qua được bản thân. Sau khi khỏe lại, chị xin nghỉ phép, bảo anh để cho chị đi đâu đó một mình để tĩnh tâm lại. Họ sẽ ngồi lại với nhau xem hôn nhân nên tiếp tục hay dừng lại khi chị trở về.

Thời gian ở quê, chị cũng không thoát khỏi sự bàn luận của người thân ở dưới đó. Có người còn thẳng thắn bảo chị bỏ quách đi người chồng phản bội, giả tạo đó, có người khuyên chị nên bình tĩnh không khéo lại mất cả chì lẫn chài. Chị lắng nghe hết, bắt mình phải đối diện với sự thật thay phải trốn tránh. Lắng lòng gần nửa tháng ở quê với mẹ, chị trở lại nhà với tâm thế khác. Anh đợi chị ở bến xe, lo lắng mang thêm áo khoác cho vợ bởi cái lạnh ùa về bất ngờ. Chị nhận lấy áo khoác, nhìn anh gầy sọm, mắt thâm quầng vì mất ngủ và chợt nhận ra mình đã quyết định đúng. Bao năm qua, tình cảm anh dành cho chị là thật, khoảnh khắc lỗi lầm kia của anh cũng là có thật. Chị có thể vứt bỏ, có thể trừng phạt anh, nhưng sẽ đem lại cho chị điều gì? Hạnh phúc hơn?. Không?. Thoải mái hơn?. Không?. Đau khổ hơn?. Có. Và hơn hết, hai đứa con, chúng không có lỗi lầm gì sau những việc mà bố mẹ đã làm.

Tha thứ để tổ ấm được hàn gắn lại, tha thứ để yêu thương tiếp tục duy trì, sẽ khó khăn trong một thời gian nhưng rồi chị tin mình sẽ vượt qua. Cũng như tin vào sự hối lỗi chân thành mà anh đang thể hiện.

Trần Thanh