Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc doanh nghiệp ở Bình Dương treo cờ Đài Loan

Cập nhật: 08:00 | 03/08/2018
Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 2/8, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc một doanh nghiệp ở Bình Dương treo cờ Đài Loan là hành động tự phát của doanh nghiệp này.

Chiều 2/8, tại phiên họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao, phóng viên đã đề nghị bộ Ngoại giao thông tin về việc một doanh nghiệp Đài Loan ở tỉnh Bình Dương đã hạ cờ Đài Loan theo yêu cầu từ phía địa phương.

bo ngoai giao len tieng ve viec doanh nghiep o binh duong treo co dai loan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Đáp lại, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay: “Việt Nam nhất quán kiên trì chính sách “một nước Trung Quốc”. Việc một doanh nghiệp của Đài Loan treo cờ như thông tin báo chí đã đưa là hoạt động tự phát của doanh nghiệp này. Chính quyền địa phương đã thực hiện đúng theo chính sách nhất quán của Việt Nam về Đài Loan”.

Trước đó, có thông tin cho rằng, công ty Kaiser 1 Furniture Industry của Đài Loan, Trung Quốc đã treo cờ của Đài Loan trong khuôn viên công ty của họ ở khu công nghiệp Bình Phước. Sau đó, báo chí cũng xác nhận công ty này đã hạ lá cờ Đài Loan theo yêu cầu của tỉnh Bình Dương.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...